Dịch vụ vận chuyển quốc tế đường biển - Seafreight

Stormhuynh

New member
Bài viết
7
Reaction score
1
Công ty Hưng chuyên cước vận chuyển tuyến Mỹ, Châu Âu đặc biệt là Đức, Ý, Pháp.
Các tuyến mạnh ở châu Á: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Hồng Kông, Đài Loan,...

Công ty Hưng có đại lý tại hơn 100 quốc gia và kỹ năng, kinh nghiệm xử lí nhiều mặt hàng. Khi phát sinh đơn hàng về mặt hàng nào thì sẽ được follow bởi cấp quản lý để đảm bảo smoothly, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Hưng có thể yêu cầu đại lý chụp hình khi shipper ở nước ngoài đóng hàng, nắm chắc được thời gian đóng cont, trucking và khai báo hải quan, thông báo khi delay hàng. Tất cả đều phải có quan hệ chặt chẽ với đại lý và kỹ năng để handle hàng ở nước ngoài.

Hưng sẽ giúp anh/chị yên tâm khi giao hàng cho Hưng, hãy test một lô hàng giá trị nhỏ. Và khi anh/chị đã yên tâm, Hưng tin mình sẽ nhận lại những gì xứng đáng.

Vận chuyển bằng đường biển là phương thức vận tải chính trong hoạt động xuất nhập khẩu thương mại quốc tế. Việc vận chuyển sẽ do các hãng tàu tiếp nhận và thực hiện trực tiếp hoặc thông qua các công ty FWD là các đại lý hãng tàu.

Công ty Hưng là một đại lý hãng tàu hay còn gọi là FWD - Forwarder về vận chuyển hàng hóa quốc tế.
Hưng sẽ tiếp nhận các yêu cầu vận chuyển của anh/chị và làm việc với các hãng tàu để lấy giá và bán lại cho anh/chị.

Hưng sẽ giải thích Anh/Chị nên làm việc với FWD hay hãng tàu

Công ty FWD là công ty làm việc với nhiều khách hàng, mỗi khách hàng là một loại hàng hóa nên các công ty FWD sẽ rành nghiệp vụ giúp quy trình xuất nhập một lô hàng trơn tru.
Nếu công ty anh/chị là một công ty rất lớn, có đơn hàng thường xuyên và chuyên về một mặt hàng nào đó thì nên lập phòng XNK để xử lí các thủ tục và theo dõi việc vận chuyển hàng hóa. Đôi khi anh/chị có một mặt hàng mới thì việc thuê công ty FWD xử lí là bình thường vì Anh/Chị không thể biết hết thủ tục tất cả các loại hàng hóa.

Vậy, công ty anh/chị có qui mô lớn, vừa và nhỏ, ít đơn hàng xuất nhập thì nên thuê FWD làm dịch vụ logistics để giảm bớt chi phí nguồn lực: nhân lực, thời gian tra cứu các văn bản pháp luật hiện hành về thủ tục XNK,...
Hiện nay, anh/chị có thể làm việc trực tiếp với hãng tàu, không cần thông qua FWD nhưng tại sao các công ty FWD vẫn đang phát triển và khách hàng vẫn book qua các FWD mà không book qua hãng tàu.

Vấn đề là VOLUME và chính sách về giá!

Anh/Chị là một khách hàng lẻ, mỗi tháng anh/chị đi 1 cont 20ft thì 1 năm anh/chị sẽ đi được 12 cont.
Với cty FWD thì mỗi tháng có thể đặt vài chục cont cho hãng tàu, không tính đến hàng lẻ số lượng nhiều và liên tục thì tất nhiên đây là một khách hàng lớn của hãng tàu. Nếu hãng tàu cho giá anh/chị bằng với giá đại lý của các công ty FWD thì sẽ chẳng ai chơi với hãng tàu đó và phá sản là chuyện sớm hay muộn thôi.
Anh/Chị là người kinh doanh hàng với số lượng lớn, nếu công ty đối tác bán hàng cho một khách hàng nhỏ lẻ bằng giá sỉ thì anh/chị có chấp nhận?

Về việc handle hàng hóa thì với FWD là việc quen tay, quen mắt vì mỗi tháng họ phải theo dõi không chỉ 1, 2 lô hàng nên có nhiều kinh nghiệm hơn cùng với việc có mối liên kết với các đại lý nước ngoài, họ sẽ follow đơn hàng sát sao hơn, kịp thời xử lí các vấn đề.

Nếu bạn là chủ hàng, bạn làm việc với hãng tàu thì họ chỉ có trách nhiệm vận chuyển, hàng hóa phải đi qua các cảng chuyển tải, bị trễ hàng, rớt hàng phải chờ chuyến sau, sẽ không ai hỗ trợ bạn, dù bạn muốn gọi lên hãng tàu xử lí cũng không được vì họ chỉ có trách nhiệm vận chuyển, không có trách nhiệm phải follow lô hàng của bạn và hơn hết là bạn không có tiếng nói.

Hệ thống đại lý ở nước ngoài là những hạ tầng mà chỉ có các công ty dịch vụ logistics có được giúp vận chuyển hàng hóa. Khi gặp sự cố, các đại lý nước ngoài sẽ thông báo ngay cho FWD ở VN để xử lí hoặc ngược lại.

Còn rất nhiều điều anh/chị sẽ gặp phải khi làm xuất nhập khẩu, thương mại quốc tế.

Anh/Chị có thể đọc bài viết tại blog "Kiến thức - Kinh nghiệm", Hưng chia sẻ các case thực tế đã gặp phải tại đây.

Rất mong được hợp tác cùng anh/chị!
Thông tin liên hệ của Hưng:
M: 0901 40 40 20 - 0906 944 353
E: storm_hung@transportervn.com
A: 21 Nguyễn Hiến Lê P.13, Q.Tân Bình, HCM
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top