DỊCH VỤ VẬN TẢI QUỐC TẾ LCL & FCL LÀ GÌ

Duy Long

New member
Bài viết
6
Reaction score
0
Thế nào là LCL và FCL?
“Hàng FCL, LCL là gì?” Câu hỏi này có là những câu hỏi lạ cho những ai mới tham gia vào lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên, chúng là những thuật ngữ rất quan trọng và phổ biến trong lĩnh vực logistic, xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin khái quát nhất về FCL, LCL và sự khác nhau của chúng.

LCL là gì?
LCL viết tắt của cụm từ “Less than Container Load”, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container.
Thuật ngữ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với những lô hàng của các chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation. Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.

Còn FCL là gì?
FCL là chữ viết tắt của cụm từ “Full Container Load” được sử dụng trong ngành công nghiệp vận tải biển quốc tế cho xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa vận tải đường biển.
Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một dịch vụ đường biển quốc tế được thiết kế cho các lô hàng vận chuyển hàng hóa mà một nước xuất khẩu, hoặc nhập khẩu sử dụng độc quyền của một container vận tải biển chuyên dụng (thường là một container 20ft hoặc 40ft). Container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường được nạp và đóng dấu tại gốc và sau đó được vận chuyển bằng sự kết hợp của đường biển, đường sắt hoặc đường bộ đến nơi người nhận hàng.

iYQkSgaqWwHmlHU2pCH1oYqiTE__V4Tn4D2cTlVBVDg-C_fY2Pe83zqsvIcOk8jCpxVXAfACt_sSeLtOvtxwGMTqXvc7aWhFLPDb_pnDNWWP_QotupOtN3-H9aEZCb4SFRydsDL_


Các bạn có thể đọc thêm tại đây.

Nếu cần hỗ trợ tư vấn hay giải đáp thắc mắc, các bạn có thể liên hệ qua email: info@gulfshipping.com.vn
 

Gia Kiêm

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Sự khác nhau FCL và LCL:
Khác biệt giữa các bên vận chuyển trong FCL và LCL:
 
Top