Chia sẻ Điều kiện giao hàng FCA Incoterms 2020

Bài viết
287
Reaction score
3
Điều kiện giao hàng FCA (Free Carrier) là một thuật ngữ thương mại quốc tế (Incoterms) được sử dụng để mô tả việc hàng được giao khi chúng được bốc lên phương tiện vận chuyển do người mua sắp xếp tại cơ sở của người bán hoặc người bán giao hàng tại một địa điểm khác mà không cần phải dỡ ra khỏi phương tiện vận chuyển của người bán. Hôm nay, các bạn hãy cùng Nguyên Đăng Khám phá bản cập nhật mới nhất FCA Incoterms 2020 này nhé!

Khái quát về điều kiện giao hàng FCA Incoterms 2020

Thông thường, trong điều kiện FCA, người mua thuê một phương tiện vận chuyển đến lấy hàng tại kho của người bán. Người bán phải xếp hàng hóa lên phương tiện vận chuyển của người mua, tại thời điểm đó rủi ro hàng hóa được cho người mua.

Tuy nhiên cũng có trường hợp,người bán và người mua thỏa thuận rằng người bán vận chuyển hàng hóa đến một nơi không phải là kho của người bán chẳng hạn như nhà kho của forwarder hoặc cảng. Trong trường hợp này, người mua có trách nhiệm dỡ hàng hóa từ phương tiện vận chuyển của người bán.

Trong FCA, người bán đóng gói hàng hóa theo quy chuẩn hoặc theo thỏa thuận giữa hai bên. thông quan hàng hóa xuất khẩu. Tuy nhiên, người bán không có nghĩa vụ thông quan hàng hóa nhập khẩu hoặc quá cảnh qua nước thứ ba, không phải trả bất kỳ thuế nhập khẩu nào, hoặc thực hiện bất kỳ thủ tục hải quan nhập khẩu nào.,

Bài viết chi tiết:
dieu-kien-giao-hang-FCA-incoterms-2020-1536x960.jpg
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thành viên trực tuyến

Top