FCL và LCL là gì?

Hoàng Thanh

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Ch e hỏi FCL là gì và LCL là gì ạ? E đang học đến phần này thì thấy có 2 từ viết tắt mà k chú thích nên e ko hiểu. Các a/c giải đáp giúp e với ạ. Em cảm ơn
 
FCL là chữ viết tắt của cụm từ “Full Container Load” được sử dụng trong ngành công nghiệp vận tải biển quốc tế cho xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa vận tải đường biển.
Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một dịch vụ đường biển quốc tế được thiết kế cho các lô hàng vận chuyển hàng hóa đại dương của hàng hoá mà một nước xuất khẩu, nhập khẩu có sử dụng độc quyền của một container vận tải biển chuyên dụng (thường là một container 20ft hoặc 40ft). Container vận chuyển hàng hóa bằng đường biển thường được nạp và đóng dấu tại gốc và sau đó được vận chuyển bằng sự kết hợp của đường biển, đường sắt và/ hoặc đường bộ đến nơi cuối.
LCL = Less than Container Load dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Thuật ngữ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng thể đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation. Hàng LCL (còn gọi là hàng lẻ, hay hàng consol) được phân biệt với hàng FCL (Full Container Load), tức là hàng đủ xếp nguyên container, mà không cần ghép với lô hàng khác.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top