Quảng cáo Fresher là gì?Làm thế nào để trở thành một Fresher chuyên nghiệp?

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Khái niệm fresher là gì và làm sao để phân biệt được Fresher với cụm từ dễ nhầm lẫn như Senior. Làm sao để trở thành một Fresher hoàn hảo? Vậy thì đừng bỏ lỡ thông tin nào dưới đây. Bởi vì, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong công việc.

us6PyXvket8yR25cVtNv35mv2BDdfwB4p2TP76XA-CY_9tgizl-gRvgvPKNhDNvSUvE5U_jFnJtea6Nlx2IInemPhoVX79tkqpOv-vuAqf5bk0h3g8jGp7Stx1D2rzzwGqaBTfYiwvmSQlaSpgXLatY


Fresher là gì?​

Fresher là cụm từ được dùng phổ biến trong lĩnh vực tuyển nhân sự. Fresher dùng để chỉ những sinh viên vừa tốt nghiệp với kiến thức nền đã học tại lúc còn trên giảng đường.

Fresher chưa phải là người thành thạo những kỹ năng với sự thực hành nhiều. Do đó, ở nhiều công ty, nhắc đến fresher nhân viên sẽ nghĩ đây là những người đang thực tập hoặc là thử việc.

Phân biệt giữa Intern và Fresher​

Đây là 02 từ thường được sử dụng một cách lẫn lộn với nhau. Nhưng nếu chú ý kỹ vào phần ý nghĩa sẽ thấy giữa chúng có sự khác nhau. Fresher chỉ những ai đã tốt nghiệp. Tức là đã nhận bằng và có kiến thức cơ bản. Intern thì khác, cụm từ này dùng để chỉ những người chưa tốt nghiệp và đang là sinh viên năm cuối. Nhóm người này có thể đang thực tập tại doanh nghiệp nào đó để nâng cao kỹ. Intern có lượng kiến thức và thời gian thực hành ít hơn so với các fresher.

>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm IT

Những yêu cầu để trở thành Fresher hoàn hảo​

Hàng năm, số lượng sinh viên ra trường hầu hết đều chưa có kinh nghiệm. Có thể coi những sinh viên này như những fresher mới mẻ trong tất cả các lĩnh vực. Chính vì vậy, để tìm được một công việc ổn định, các fresher phải biết nâng cấp bản thân. Những điều dưới đây sẽ giải đáp những yêu cầu để trở thành fresher thực thụ.

Tích cực trau dồi kiến thức

Chú trọng phát huy khả năng làm việc nhóm

Nâng cao khả năng sáng tạo

Gợi ý một số vị trí công việc Fresher hấp dẫn​

Fresher chính là nhân viên thử việc trong các công ty. Hiện nay hầu hết người lao động trước khi trở thành nhân viên chính thức đều phải trải qua vị trí này. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số vị trí Fresher hấp dẫn mà lương thưởng tốt như sau:

Fresher Developer: Mức lương cực hấp dẫn từ 8 – 12 triệu đồng/tháng

Fresher PHP: Mức lương trung bình từ 10 – 15 triệu đồng/tháng, với những doanh nghiệp lớn thì mức lương có thể cao hơn.

Fresher Java: Mức lương từ 8 – 12 triệu đồng/tháng, tuỳ vào quy mô doanh nghiệp.

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top