Chia sẻ giá dầu thô tăng kéo theo giá hạt nhựa

hylam

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Giá dầu thô đã giảm dần kể từ nửa cuối tháng Tám. Hơn nữa, sau khi "Lehman Brothers phá sản" vào ngày 15 tháng 9, hợp đồng tương lai WTI (West Texas Intermediate), là một chỉ báo trên New York Mercantile Exchange (NYMEX), tạm thời trước kỳ hạn gần vào tháng 10. Nó đã giảm. xuống 94,13 USD / thùng, thấp hơn 7,05 USD so với cuối tuần.

Trong vài ngày tới, nó đã ở mức khoảng 95 đô la, một phần do phản ứng dữ dội, nhưng trong mọi trường hợp, phạm vi giá này gần với phạm vi giá giữa tháng 2 năm 2008.

Đã có lúc giá vượt quá 140 đô la một thùng vào mùa hè, vì vậy tôi cảm thấy rằng nó đã giảm đáng kể xuống mức 95 đô la, nhưng chỉ một năm trước vào giữa tháng 9, nó là khoảng 82 đô la, hai năm trước. Vào khoảng $ 64 vào giữa tháng 9, vì vậy có thể nói rằng nó vẫn còn đắt.

  • Ngày 15 tháng 9 năm 2008 Khoảng $ 94
  • Ngày 15 tháng 9 năm 2007 Khoảng $ 82
  • Ngày 15 tháng 9 năm 2006 Khoảng $ 64
Dù “vẫn đắt hàng”, đúng là thấp hơn thời 140 USD, nhưng các nhà sản xuất hạt nhựa, vốn là nguyên liệu cho sản phẩm màng, không hề có dấu hiệu hạ giá một chút nào. Ngược lại, chúng tôi đang thông báo tăng giá thêm.

Việc tăng giá khi dầu thô giảm là điều bình thường, nhưng điều này có lý do.

Các nhà sản xuất nguyên liệu thô được cho là đã quyết định tăng giá dựa trên "giá naphtha trong nước".

Giá naphtha trong nước là giá tiêu chuẩn của naphtha do các công ty kinh doanh dầu trong nước xác định và liên quan đến giá naphtha nhập khẩu bình quân trên toàn quốc do Bộ Tài chính công bố hàng tháng (chi phí tài chính, chi phí tồn kho, gánh nặng thuế, v.v.) ) Được thêm vào.

Giá naphtha nhập khẩu biến động song song với giá dầu thô, nhưng giá naphtha trong nước được ấn định hàng quý nên sẽ có độ trễ về thời gian so với giá dầu thô.

Nói cách khác, giá làm căn cứ tính giá hạt nhựa nguyên liệu hiện tại được tính từ giá naphtha vài tháng trước, không phải giá dầu thô mới nhất. Do đó, dự đoán giá nguyên liệu đầu vào sẽ giảm trong những tháng tới.

Các bộ phận được sản xuất hàng loạt thường được sản xuất bằng "máy móc". Đai ốc chèn cũng được sản xuất bằng máy, trừ những loại đặc biệt, nhưng mỗi loại máy lại có những đặc điểm khác nhau. Vì vậy, tôi sẽ giải thích các đặc điểm của máy sản xuất hạt chèn.

Biến động giá dầu thô

Nguyên liệu cho nhựa là "dầu mỏ".
Nói cách khác, nếu giá dầu thô tăng, chi phí sản xuất nhựa sẽ tăng và giá bán cũng tăng theo.
Ngoài ra, giá dầu thô tăng cao cũng kéo theo chi phí vận chuyển cao hơn, giá dầu thô tăng cao, không riêng gì nhựa, dẫn đến chi phí phân phối cho các sản phẩm khác nhau và tăng giá theo.

Giá chênh lệch tùy loại

Có rất nhiều loại nhựa, ngay cả khi nó được gọi là nhựa.
Và mặc dù giá nhựa thay đổi tùy theo loại, nhưng có mối tương quan với "nhiệt độ chịu nhiệt".
Về cơ bản, giá của nhựa có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời có xu hướng cao hơn. Ví dụ, so với "polyvinyl clorua", không có khả năng chịu nhiệt xuất sắc, "polyimide", là một loại nhựa có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời, có đơn vị gam Giá sẽ gấp 100 lần.
Nhựa có khả năng chịu nhiệt thấp có những ưu điểm như giá thành rẻ và dễ gia công.

Giá chênh lệch tùy theo phương pháp sản xuất

Có nhiều "phương pháp sản xuất" khác nhau cho các sản phẩm nhựa.
Các thiết bị và đồ đạc cần thiết khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và giá của thành phẩm nhựa cũng khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất và tính chất của sản phẩm nhựa được sản xuất.
Ví dụ, "ép phun", là một phương pháp sản xuất chung cho các sản phẩm nhựa, sử dụng một loại "khuôn" đặc biệt, khá đắt tiền.
Mặt khác, khuôn cũng được sử dụng để "đúc thổi" được sử dụng trong sản xuất chai PET, nhưng chúng có xu hướng rẻ hơn để chuẩn bị so với khuôn được sử dụng để ép phun.

Cân nhắc lựa chọn vật liệu dựa trên chi phí sản xuất

Loại sản phẩm nhựa thích hợp phụ thuộc vào việc nó được sử dụng để làm gì.
Nhựa không chỉ khác nhau về giá cả và khả năng chịu nhiệt tùy theo loại mà cũng có trạng thái khác nhau, do đó, người ta muốn sản xuất nhựa với loại nhựa có trạng thái phù hợp với môi trường sử dụng.
Tuy nhiên, nếu chỉ xem xét hiệu suất, giá có thể vượt quá chi phí, và đối với điều này, chi phí sản xuất và chi phí phân phối phải được xem xét một cách toàn diện.
Ví dụ, có những loại nhựa có khả năng chịu nhiệt cao có thể được mua với giá tương đối thấp, chẳng hạn như "ethylene florua", vì vậy hãy chọn vật liệu đáp ứng các vấn đề về hiệu suất và giá cả cần thiết.

Khoảng thời gian này, việc tăng giá xăng dường như đã lắng xuống một chút.
Một thời gian trước, tôi thường làm điều đó trên bản tin gần như mỗi ngày, nhưng gần đây tôi ít thấy nó.

Nhiều người có tác động đến giá dầu nhiên liệu như xăng, vì vậy họ sẽ được đưa tin, nhưng tác động của giá dầu thô tăng cao đang ảnh hưởng đến khắp mọi nơi.

Epoxy là một trong số đó. Nguyên liệu chính cho nhựa epoxy là "axeton" và "phenol". Chúng chủ yếu được làm từ dầu thô. Những lần tăng giá này không tốt bằng xăng. Nó đã tăng lên nhiều lần trong vài năm gần đây.

Cửa hàng của chúng tôi không phải là một nhà sản xuất.
Cửa hàng của chúng tôi mua sản phẩm từ các nhà sản xuất và bán chúng cho khách hàng.
Giá mua từ nhà sản xuất được nâng lên hàng năm. Đã có những đợt tăng giá hai lần một năm.

Thùng chứa epoxy được làm bằng nhựa (chủ yếu là polyetylen), nhưng ngay cả nhựa cũng được làm từ dầu thô. Giá nhựa ngày càng cao.
Hệ thống 3 epoxies được nhập khẩu bằng đường biển hoặc đường hàng không, nhưng giá vé này cũng đang tăng lên. Điều này là do chi phí nhiên liệu cho tàu và máy bay tăng.

Thôi thì phải xem lại giá bán của shop mình do nhà sản xuất tăng giá.
Tôi không nghĩ điều đó tốt cho khách hàng của chúng tôi, nhưng xin hãy hiểu.

Ngoài ra, các sản phẩm từ dầu mỏ như sơn, polyurethane, vecni và các loại sơn khác, chất pha loãng và dung môi hữu cơ khác đã trở nên rất đắt trong những năm gần đây.

Những sản phẩm này sẽ không rẻ hơn trong tương lai.
Cuối cùng, dầu sẽ cạn kiệt, nhưng điều gì sẽ xảy ra trong khoảng 50 năm tới? ??
Có nhiều ô tô chuyển sang ô tô điện không? ??
Máy bay và tàu chuyển động như thế nào?
Xăng có phải là mặt hàng siêu giá trị? ??
Có phải epoxies và những thứ tương tự như một thói quen của quá khứ không? ?? và giá nhựa có thật sự luôn tăng theo giá dầu???
 

Thành viên trực tuyến

Top