Hướng dẫn Giải đáp về HSK

HRchannels

Member
Bài viết
207
Reaction score
0
Chứng chỉ HSK đem đến cho những người học tiếng Trung một cơ hội lớn trong việc du học hay một công việc mức lương cao. Vậy Chứng chỉ HSK là gì? Hồ sơ đăng ký HSK bao gồm những gì và học chứng chỉ HSK ở đâu sẽ được giải đáp thắc mắc dưới đây.

o0hOgxVwXQ7N7SS5TFDQDlkMl2tLGtELBhUZWDbVwWKh3PtD2XfcwhJJDp9oweyi7fHUmhF67xNE4HlD4Sg5tWC_hc2K3fk734U3bge5NkA3DIN_lNldFzwV4Np6nnyoa0Wyry2BIMJHstMKioqMkxs

Chứng chỉ HSK là gì?​

Chứng chỉ HSK (Hànyǔ Shuǐpíng Kǎoshì) là một bài kiểm tra tiếng Trung Quốc được tổ chức bởi Cục Tiếng Trung Quốc (Hanban). HSK được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Trung của người nói tiếng nước ngoài. Kết quả của bài kiểm tra HSK được công nhận trên toàn thế giới và được sử dụng để xác định trình độ tiếng Trung của người học để họ có thể tham gia vào các khóa học tiếng Trung hoặc để sử dụng trong việc tìm kiếm việc làm tại các công ty tại Trung Quốc hoặc các công ty quốc tế có liên quan đến Trung Quốc. Chứng chỉ HSK có 6 cấp độ, từ HSK 1 (thấp nhất) đến HSK 6 (cao nhất), đánh giá năng lực tiếng Trung của người học từ cơ bản đến nâng cao.
>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

Hồ sơ đăng ký dự thi HSK​

Để dự thi chứng chỉ HSK, người học cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để đăng ký dự thi, bao gồm:

  1. Phiếu đăng ký dự thi HSK: Người học cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và chọn cấp độ thi HSK mà mình muốn đăng ký.
  2. Bản sao giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu: Người học cần cung cấp bản sao giấy tờ tùy thân này để xác minh danh tính.
  3. Ảnh chụp: Người học cần cung cấp một tấm ảnh chụp mới nhất của mình với kích thước và định dạng được yêu cầu.
  4. Học phí: Người học cần trả học phí cho bài kiểm tra HSK của mình. Học phí sẽ phụ thuộc vào cấp độ thi mà người học đăng ký.
>>> Tham khảo thêm: Tìm việc làm tiếng trung lương hấp dẫn

Học chứng chỉ HSK ở đâu ?​

Bạn có thể học chứng chỉ HSK tại các trung tâm dạy tiếng Trung hoặc trường đại học có chương trình đào tạo tiếng Trung. Ngoài ra, hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo trực tuyến cũng cung cấp các khóa học chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ HSK.
1- Trung tâm tiếng Trung NewSky
2- ThanhMaiHSK
3- Trung tâm dạy tiếng Trung SOFL
4- Trung tâm Hoa Văn SHZ Sài Gòn
 

Thành viên trực tuyến

Top