Chia sẻ Giấy chứng nhận hun trùng

Bài viết
287
Reaction score
3
Giấy chứng nhận hun trùng – Khi xuất khẩu các sản phẩm có thể mang theo côn trùng thì nhà xuất khẩu thường phải làm giấy chứng nhận hun trùng để có thể chuyển đến quốc gia nhập khẩu. Vậy thủ tục làm giấy chứng nhận hun trùng thế nào?
Hun trùng là gì?
Hun trùng, khử trùng áp dụng cho container, bao bì , pallet đóng gói hàng hóa, và 1 số hàng hóa làm từ gỗ, ví dụ mây tre đan, bàn ghế…… nhằm khử trùng để tránh bị ô nhiễm trong khi vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm khi xuất hàng qua các nước khác, phòng trừ sự phát tán các vi sinh vật sống kí sinh. Hun trùng không ảnh hướng tới chất lượng cũng như hình dáng của hàng hóa.

Tại sao phải làm giấy chứng nhận hun trùng?
  • Môi trường ẩm thấp là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và côn trùng sinh sôi, gây hại môi trường và ảnh hưởng đến hàng hóa. Trong khi đó hàng hóa thì bị đóng kín trong container, không thông thoáng trong thời gian dài vì thời gian vận chuyển trên biển khá dài nên rất dễ có côn trùng.
  • Một số hàng hóa có nguồn gốc hữu cơ như các mặt hàng từ gỗ, hàng hóa từ mây tre lá, hàng thủ công mỹ nghệ, mặt hàng đồ gỗ chưa qua xử lý bề mặt… Các loại hàng hóa này nếu không xử lý bằng hóa chất thì trong quá trình vận chuyển sẽ phát sinh mối, mọt, nấm mốc hoặc côn trùng gây hại môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
  • Hải quan của các nước cũng quy định rất nghiêm ngặt khi có các lô hàng nhập khẩu. Nếu không tuân thủ quy định, chủ hàng sẽ phải đối mặt với mức phạt nặng nề.
Trên đây là những lí do mà khi nhận được các đơn hàng xuất của các nhà xuất khẩu Việt Nam, đối với những mặt hàng có yêu cầu phải hun trùng của hải quan nước đến, các công ty giao nhận vận tải hay các nhà môi giới vận tải đều nhắc nhở các nhà xuất khẩu phải chú ý công việc này.

Tiếp đến là hun trùng như thế nào và hun trùng ở đâu, để xem tiếp, mọi người bấm vào đây: https://nguyendang.net.vn/vi/giay-chung-nhan-hun-trung/
 

Thành viên trực tuyến

Top