giấy tờ nhập khẩu rượu

Bài viết
1
Reaction score
1
Hi cả nhà, mình đang định kinh doanh rượu ngoại và có hớp tác với một người bạn ở nước ngoài. Nhưng mình chưa biết thủ tục nhập hàng như thế nào cả. MN giúp mình với
 

Trần Cảnh

New member
Bài viết
1
Reaction score
2
“Điều 20. Nhập khẩu rượu

1. Rượu nhập khẩu bao gồm rượu thành phẩm đóng chai, hộp, thùng... để tiêu thụ ngay và rượu dưới dạng bán thành phẩm và phụ liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm tại Việt Nam.

2. Rượu nhập khẩu phải có chứng từ nhập khẩu hợp pháp theo quy định hiện hành và thực hiện quy định về dán tem rượu nhập khẩu theo quy định tại Điều 15 của Nghị định này.

3. Rượu nhập khẩu phải ghi nhãn hàng hóa theo quy định tại Điều 14 của Nghị định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

4. Chỉ có doanh nghiệp có Giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu mới được nhập khẩu trực tiếp rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm của rượu nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu rượu bán thành phẩm và phụ liệu dùng để pha chế thành rượu thành phẩm chỉ được bán cho các doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu.

5. Doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp được phép nhập khẩu trực tiếp hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm và phụ liệu để pha chế thành rượu thành phẩm.

6. Rượu nhập khẩu phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước khi nhập khẩu và phải được cấp “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” đối với từng lô hàng theo các quy định hiện hành.

7. Rượu chỉ được nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. Ngoài các chứng từ xuất trình cho cơ quan hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu theo quy định, thương nhân nhập khẩu phải xuất trình thêm Giấy chỉ định hoặc ủy quyền là phân phối, nhà nhập khẩu của chính hãng sản xuất, kinh doanh hoặc hợp đồng đại lý của hãng sản xuất, kinh doanh mặt hàng đó.

Điều kiện nhập khẩu rượu thì bạn cứ đọc quy định của Nhà nước ban hành, như ở trên mình có trích dẫn ra. Nhập rượu thì bạn cxung nên chú ý về thuế nhập khẩu của mặt hàng này. Tùy từng loại mà có các loại thuế khác nhau nhưng nói chung là có 3 loại chính là thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT. Chi tiết thì bạn xem tại các Nghị định ấy, còn thắc mắc nữa thì Hỏi Cục Hải quan nha.
 

Nguyễn Hữu Tư

New member
Bài viết
4
Reaction score
1
Mình tìm hiểu thấy phải làm công bố tiêu chuẩn chất lượng cho mặt hàng rượu nữa bạn nhé.

Sau khi đã xin được giấy phép kinh doanh rượu thì bước tiếp theo cần phải làm Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho mặt hàng rượu mà bạn định nhập tại Cục VSATTP.

Sau đó bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước tại Viện KNVSATTP quốc gia. (Căn cứ vào điểm 10 điều 1 Quyết định 818/QĐ-BYT ngày 5/3/2007 của Bộ Y tế về việc ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số HS thì mặt hàng đồ uống, rượu và giấm thuộc diện phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo qui định).

Đến hải quan làm thủ tục nhập khẩu theo quy định Thông tư 194/2010/TT-BTC
 

Nghị Lê

New member
Bài viết
6
Reaction score
0
Mình làm hồ sơ tự công bố(kết quả thử nghiệm, đơn đăng ký tự công bố, CA/CO) và kiểm tra nhà nước. Hiện tại bên Trung tâm Vietcert có hỗ trợ làm bộ hồ sơ công bố và được chỉ định kiểm tra nhà nước cho mặt hàng rượu. Bạn liên hệ mình hỗ trợ bạn nhé!
Mr Nghị
Phone: 0903543099
Mail: dangnghi.vietcert@gmail.com
 
Bài viết
2
Reaction score
1
Theo quy định tại Nghị định 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ, chỉ có doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu mới được nhập trực tiếp rượu và phải chịu trách nhiệm về chất lượng, an toàn thực phảm của rượu nhập khẩu. Rượu nhập khẩu phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước khi thông quan và phải được cấp “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu” đối với từng lô hàng theo các quy định hiện hành.

Trong trường hợp doanh nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh phân phối sản phẩm rượu thì liên hệ Bộ Công thương để được xem xét giải quyết. Nếu có vướng mắc về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với rượu làm hàng mẫu thì đề nghị doanh nghiệp liên hệ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm để được xem xét giải quyết.

Hồ sơ, khai hải quan thực hiện theo Điều 16, 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
 

Thành viên trực tuyến

Top