Quảng cáo Giới thiệu về máy đo tốc độ vòng quay

thietbidous

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Máy đo tốc độ vòng quay là thiết bị gì?

Máy đo tốc độ vòng quay là thiết bị dùng để đo vận tốc vòng quay cho các chiếc động cơ, trục của động cơ hay vận tốc vòng quay của vòng bi. Các chiếc máy đo tốc độ vòng quay thường được bề ngoài dưới dạng cầm tay để có thể đo được nhiều loại động cơ và sản phẩm máy móc.

Máy đo tốc độ vòng quay được sử dụng để kiểm tra và đánh giá chất lượng máy móc thông qua đo vận tốc vòng quay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những thay đổi để hoàn thiện sản phẩm hoặc phương pháp sửa chữa máy móc hoặc thiết bị động cơ.

Cấu tạo của máy đo tốc độ vòng quay
Neiko-20713A-Digital-Tachometer-400x400.jpg

Mỗi mẫu máy đo tốc độ vòng quay lại mang cấu tạo khác nhau. Nhưng xét về mặt cấu tạo cơ bản thì hầu như tất những các máy đo tốc độ vòng quay đều mang những thành phần sau: đầu dò cảm biến và thân máy chính.

Đầu dò cảm biến: được sử dụng để tiếp nhận các rung động trước khi chuyển về bộ xử lý tại thân máy chính. Đối với các dòng máy đo tốc độ vòng quay không tiếp xúc thì đầu đo được phù hợp với nguồn sáng để chiếu sáng vào miếng dán phản quang để đo được các rung dộng chính xác nhất.

>>> Click vào đây để tham khảo sản phẩm máy đo điện áp mới nhất tại cửa hàng chúng tôi

Thân máy: là nơi đặt bộ xử lý dữ liệu để tiến hành so sánh các tiến hiệu cảm biến thành tín hiệu điện. Sau đó, sản phẩm thực sẽ chuyển kết quả tới màn hình hiển thị để bạn chắc chắn đọc kết quả dễ dàng.

Màn hình hiển thị những kết quả đo cho người trải nghiệm có thể đọc hoặc ghi chép dễ dàng. Hiện tại, sở hữu hai loại màn hình phổ biến là màn hình LED, màn hình LCD mang độ phân giải cao, hiển thị kết quả rõ nát. Các nút phím bấm được thiết kế dạng mềm để cài đặt những chế độ đo, chuyển đổi đơn vị đo lập tức, sử dụng dễ dàng.

Ứng dụng của máy đo tốc độ vòng quay

thiết bị dùng để đo vòng quay và tốc độ bề mặt được ứng dụng cực kỳ nhiều trong những công việc như sửa chữa, bảo dưỡng và tái kiểm tra độ chuẩn xác của động cơ.

Máy đo tốc độ vòng quay được quan tâm trong nhiều kiểu lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Nó không chỉ được sử dụng trên những phương tiện giao thông mà còn được dùng để kiểm tra trên nhiều loại máy móc và hệ thống kỹ thuật để có được chỉ báo về sự cố hoặc để tối ưu hóa tốc độ và nâng cao hiệu quả.

TKTech trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng sản phẩm công nghệ. Ngay bây giờ, chúng tôi được biết đến là đơn vị cung ứng sản phẩm khoa học kỹ thuật chính hãng tại Việt Nam. Giả dụ bạn đang có cần thiết chọn máy đo tốc độ vòng quay hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm chuẩn chính hãng với giá cả phải chăng nhất.
 
Top