Chia sẻ Gửi Hàng Nhầm Cảng

Trần Vũ Huy

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Trường hợp gửi hàng nhầm cảng này, các bạn lưu ý để tránh nhé

a.Phân tích tình huống

Vận chuyển bằng container gần như được thực hiện rất nghiêm ngặt, mức độ chính xác gần như tuyệt đối, vì thế việc giao hàng nhầm cảng là gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên, đôi lúc do sai sót của doanh nghiệp, việc giao hàng nhầm cảng vẫn có. Chúng ta cùng nhau khám phá trường hợp thực tế bên dưới đây: Khách hàng của chúng tôi giao 2 container hàng trà cho hai khách hàng ở hai nước khác nhau là Pakistan và Ả Rập Saudi. Khách hàng đóng 2 lô này cùng một ngày, nhưng trong quá trình đóng hàng ở kho, vì bất cẩn công nhân đóng hàng nhầm cho 2 container, hậu quả là container giao đến Pakistan thì lại được chuyển đến Ả Rập và ngược lại.

Khi hàng đến cảng đích Pakistan, nhà nhập khẩu nhận hàng và phát hiện ra sự nhầm lẫn đó, thế là phải tiến hành gấp rút làm thủ tục chuyển đổi hàng giữa hai cảng. Hậu quả gây ra trong tình huống này:

- Phải chịu chi phí vận chuyển phát sinh để đổi hàng giữa Pakistan và Ả Rập Saudi.

- Tuy nhiên, thiệt hại về tài chính không là gì so với sự tổn thất về uy tín của doanh nghiệp đối với cả 2 khách hàng.

- Ngoài chi phí vận chuyển, còn phát sinh các chi phí chứng từ và các thủ tục tương đối rườm rà, không dễ xử lý chút nào.

- Lỡ như 2 nhà nhập khẩu này đều mang hàng về kho mới phát hiện giao nhầm hàng, lúc này chi phí phát sinh còn nhiều hơn nữa và thủ tục chẳng đơn giản chút nào, vì hàng hóa đã được mang ra khỏi cảng.

Để tránh những trường hợp này xảy ra, bạn cần chú ý cẩn thận ở khâu đóng hàng, đặc biệt là nếu đóng hàng cho nhiều khách hàng và xuất đi cùng ngày.

b.Giải pháp

Phương án xử lý trong trường hợp này:

- Liên hệ với khách hàng còn lại khoan hãy làm thủ tục nhận hàng và hải quan.

- Liên lạc với hãng tàu để nhờ hỗ trợ và tư vấn giải pháp

- Tiếp đó nhờ hãng tàu tiến hành làm thủ tục để đảo hai container hàng này.
 

Thành viên trực tuyến

Top