Chia sẻ Hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods), Hazardous cargo

Bài viết
287
Reaction score
3
Khi vận chuyển hàng hóa quốc tế, đối khi hàng hóa của bạn bị liệt vào danh sách hàng hóa nguy hiểm và bị charge cước cao ngất trời đi kèm khá nhiều yêu cầu và thủ tục khác. Vậy Hàng hóa nguy hiểm là gì? có bao nhiêu loại hàng nguy hiểm và làm sao để biết hàng của mình có phải hàng nguy hiểm hay không? Hãy tìm câu trả lời thông qua bài viết này của Nguyên Đăng Việt Nam.

Hàng hóa nguy hiểm (Dangerous Goods) là gì?
Hàng hóa nguy hiểm trong tiếng anh là Dangerous Goods (DG Cargo) hay Hazardous cargo (Hz Cargo). Đây là các chất, vật liệu và sản phẩm được xếp trong danh mục Hàng nguy hiểm cho Hàng hải Quốc tế (International Maritime Dangerous Goods – IMDG Code)

Hàng nguy hiểm thường có ít nhát một trong những tính chất nguy hiểm như dễ cháy, dễ phát nổ, ăn mòn, độc, phát phóng xạ hoặc các đặc tính khác có thể gây thiệt hại lớn đến tính mạng và sức khỏe con người, huỷ hoại hàng hoá khác, làm hư hỏng phương tiện vận chuyển, công trình.

Danh sách các chất được liệt kê là Dangerous goods:

  • Các chất được phân loại trong chương 17 của Bộ luật quốc tế về xây dựng và thiết bị của tàu chở hóa chất nguy hiểm với số lượng lớn (International Code for the Construction and Equipment of Ships Carrying Dangerous Chemicals in Bulk – IBC code) và chương 19 của Bộ luật quốc tế về xây dựng và thiết bị của tàu chở khí hóa lỏng (International Code for the Construction and Equipment of Ships Carrying Liquefied Gases in Bulk – IGC code);
  • Dầu như được định nghĩa trong Phụ lục I, Công ước quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm từ tàu biển (MARPOL)
  • Các chất lỏng độc hại được định nghĩa trong Phụ lục II MARPOL
  • Các chất độc hại được định nghĩa trong Phụ lục III MARPOL
  • Vật liệu phóng xạ quy định trong Bộ luật Vận chuyển An toàn Nhiên liệu Hạt nhân Chiếu xạ, Plutonium và Chất thải Phóng xạ Mức độ Cao trên Tàu (INF code).

Các loại hàng hóa thuộc nhóm Dangerous


dangerous-goods-cargo-hang-hoa-nguy-hiem-768x480.jpg
 
Top