Quảng cáo headhunt là gì? Một số thông tin liên quan đến headhunt bạn cần nắm rõ

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Công ty headhunt là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản headhunt là người đi tìm kiếm chất xám, công ty headhunt là nơi cung cấp nhân lực tiềm năng. Nguồn nhân lực cao không dễ kiếm nên các doanh nghiệp Việt cần phải tìm đến các công ty tuyển dụng nhân sự. Vậy công ty headhunt là gì? Headhunter là gì? Công ty headhunt có vai trò quan trọng như thế nào?

KID3DMrqL7CcUjrwOcS1hMG9qaMxNljf3jYb2UVCPdbMICYWt1JIHd7f03EnUxHb7qylL9qpdW_JnkqbsaGVraYKZ8xRiSNP-fQeWOmpG9IelcqXZYYbdJGBjOHTtPCgXLL5cuEw111BtCrFVw


Công ty headhunt là gì?

Đối với các cấp lãnh đạo rất cần những người có trình độ học vấn cao. Vậy, đi đâu tìm được người có thể lãnh đạo? Doanh nghiệp buộc phải tìm tới dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao của những công ty headhunt.

Công ty headhunt trở thành cầu nối giúp kết nối ứng viên tiềm năng với doanh nghiệp. Các công ty headhunt này không khác gì đang đi “đãi cát tìm vàng”. Tuy nhiên, với các headhunt có thể trở nên đơn giản bởi họ luôn có nguồn cơ sở dữ liệu ứng viên riêng.

Doanh nghiệp cung cấp cho headhunt một số yêu cầu về vị trí công việc, kỹ năng cần có đối với các ứng viên. Từ đó, các công ty headhunt sẽ sàng lọc các ứng viên phù hợp để cung cấp cho doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng

Ý nghĩa cụm từ Headhunter

Headhunt là một loại hình dịch vụ, còn Headhunter là nhà tuyển dụng điều hành, đề cập đến một công ty hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ headhunt.

Đây là những công ty/cá nhân hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và cung cấp nhân lực cao cấp.

Công ty headhunt nắm vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp?

Nếu hồ sơ ứng viên không phù hợp sẽ không bao giờ lọt vào tầm ngắm của Headhunter. Họ không thể vơ bừa ứng viên, không có chuyện chỉ làm cho có số lượng. Bởi vì các công ty headhunt được doanh nghiệp thuê với mục đích tuyển dụng nhân sự cấp cao.

Những doanh nghiệp mới thành lập tại Việt Nam tìm đến công ty headhunt là hợp lý bởi đem lại nhiều lợi ích:

Không mất nhiều thời gian tìm kiếm và phỏng vấn nhân sự

Không mất chi phí khi phải trả lương cho một nhân sự cứng

Tìm kiếm được đúng ứng viên phù hợp.

Các công ty tuyển dụng nhân sự làm cho doanh nghiệp chứ không phải làm việc cho cá nhân. Cho nên, chế độ và quyền lợi mà doanh nghiệp nhận được là tốt nhất. Khi ứng viên headhunter cung cấp không đáp ứng yêu cầu, buộc họ phải tìm ứng viên khác để thay thế.

Công việc của một Headhunter

Các headhunter làm việc cho công ty khách hàng thường tìm ở các tổ chức quốc tế, công ty có vốn đầu tư nước ngoài để tìm kiếm các tài năng hàng đầu. Bên cạnh đó, một số cá nhân có thể liên hệ với headhunter để cung cấp sơ yếu lý lịch nhằm ứng tuyển vào một vị trí mà headhunter đang tìm kiếm. Hiện nay, headhunter được hỗ trợ bởi công nghệ internet, phương tiện truyền thông xã hội và các sàn việc làm trực tuyến.

Công ty Headhunt ở Việt Nam được trả phí như thế nào?

Headhunter chỉ kiếm được tiền khi họ tuyển dụng thành công khi ứng viên đã qua thử việc tại công ty khách hàng. Lệ phí thường là 20% đến 30% tổng tiền lương năm đầu tiên của một vị trí. Khi những công ty headhunt làm việc cho các doanh nghiệp, họ có động cơ để làm hài lòng khách hàng hơn là ứng viên.

-----------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp(hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 108

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top