Chia sẻ Headhunt là gì? Những điều cần biết về dịch vụ headhunt

HRchannels

Member
Bài viết
207
Reaction score
0
Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước sự cạnh tranh gay gắt về nguồn cung nhân lực hiện nay thì việc tuyển dụng được nhân sự phù hợp và có tài không phải là việc dễ dàng. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ tuyển dụng do những đơn vị chuyên nghiệp cung cấp để gia tăng hiệu quả tuyển dụng nhân sự.

Mặc dù dịch vụ tuyển dụng không phải là giải pháp mới nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về dịch vụ này. Vì vậy trong bài viết này, HRchannels sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ dịch vụ tuyển dụng là gì? Cũng như biết rõ toàn bộ thông tin cần thiết về dịch vụ tuyển dụng hiện đang có sẵn tại Việt Nam.

1- Dịch vụ tuyển dụng là gì?​

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là loại hình dịch vụ do các công ty dịch vụ tuyển dụng cung cấp cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Các công ty này là đơn vị thứ ba chuyên tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất theo như yêu cầu của các doanh nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng thường được biết đến với tên gọi Headhunter, họ chuyên tìm kiếm nhân sự theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp.

Thông thường những doanh nghiệp tìm đến dịch vụ tuyển dụng là những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, tuyển dụng nhân sự cấp quản lý, nhân sự cấp cao trong thời gian ngắn. Hoặc là những doanh nghiệp đang trong giai đoạn xây dựng, mở rộng kinh doanh.

2- Dịch vụ tuyển dụng gồm những hình thức nào?​

Hiện tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng đang cung cấp dịch vụ tuyển dụng theo các hình thức sau:

2.1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao (headhunting service)

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao là hình thức dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tuyển dụng sẽ tìm kiếm ứng viên cho những vị trí quản lý cấp cao hoặc vị trí nhân sự cấp cao theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

Nhân sự cấp cao thường là những nhân sự chủ chốt hay những vị trí giữ vai trò quản lý trong doanh nghiệp, như là trưởng phòng, giám đốc, CEO, tổng giám đốc,.... Các vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có trình độ chuyên môn cao và phải có kỹ năng vững chắc nên rất khó tuyển dụng được người phù hợp.

Bằng cách sử dụng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao, doanh nghiệp có thể tiếp cận với nguồn ứng viên chất lượng và thích hợp với yêu cầu công việc cũng như văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó các thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp còn được bảo mật tuyệt đối.

Xem ngay tại: https://www.hrchannels.com/uptalent...at-tat-tan-ve-dich-vu-tuyen-dung-nhan-su.html
 
Top