Giải đáp HLC Việt Nam - Dây cáp vải và dây đai vải có gì khác nhau?

HLCVIETNAM

Member
Bài viết
51
Reaction score
1
Dây cáp vải và dây đai vải là 2 loại dây thường dùng để nâng hạ, cố định hàng hóa trong vận chuyển. Được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn 2 loại dây này. Việc phân biệt hai loại dây này không khó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc các cách nhận diện và phân biệt 2 loại dây này.

Dây cáp vải cẩu hàng (Polyester webbing sling) hay còn gọi là dây cáp cẩu hàng, dây cẩu dù, dây bẹ cẩu hàng, dây cẩu hàng dùng để nâng hạ hàng hóa, đặc biệt là các loại hàng nặng. Dây cáp vải được sản xuất từ các sợi polyester chịu lực, kéo thành sợi, đai thành bó tròn theo yêu cầu tải trọng. Dây cáp vải cẩu hàng thường có nhiều màu sắc, màu sắc của dây quy định theo tải trọng chịu tải của dây.
day_cap_vai.jpg
day_cap_vai.jpg


Dây đai vải chằng hàng (Polyester woven strap hay woven lashing) cũng được sản xuất từ sợi Polyester nhưng được dệt theo mô hình đa hướng, dệt cả theo chiều ngang và chiều dọc. Dây đai vải cũng có nhiều màu sắc, nhưng màu sắc phổ biến nhất là màu trắng và da cam. Dây đai vải chằng hàng khi sử dụng, cần kết hợp thêm với bọ đai để cố định.
day_dai_vai_chang_hang5.jpg


Cấu tạo và chiều dài của 2 loại dây này khác nhau nên ứng dụng của chúng cũng khác nhau. Chiều dài lớn nhất của dây cáp vải là 12m, được dệt thành các sợi, thường dùng để nâng hạ, cẩu hàng. Trong khi đó, dây đai vải được dệt thành dạng cuộn, có chiều dài từ 100-1000m/cuộn và thường được dùng để cố định, chằng buộc hàng hóa, kiện hàng, máy móc,…trong quá trình vận chuyển.

Bảng tổng hợp so sánh dây cáp vải và dây đai vải
149108638_2768042193435458_2383260237117507206_n.jpg


Mong rằng bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn phân biệt và nhận diện chính xác dây cáp vải và dây đai vải.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Công ty cổ phân HLC Việt Nam

Điện thoại: 024.66533873 Hotline: 091320 7773
Site: http://hlcvn.com/vn/linh-vuc-kinh-do...a-dap-hang-hoa
https://baoquanhanghoa.com/danh-muc/...va-dap-co-hoc/
 

Vinh mikco

New member
Bài viết
8
Reaction score
1
Cám ơn thông tin rất hay từ quý công ty nếu được xin phép cho mình trong lúc viết bài sử dụng một số kiến thức hoặc dẫn link về bài viết của HLC VIỆT NAM ( mình sẽ ghi chú rõ ràng về việc trích dẫn nguồn ).
 

Thành viên trực tuyến

Top