Hỏi giấy tờ xuất khẩu gạo

Đặng Hoài Lâm

New member
Bài viết
1
Reaction score
1
Doanh nghiệp muốn xuất khẩu gạo thì cần phải chú ý những điều kiện sau
1.Chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo
Giấy tờ chứng minh gồm học kế toán ở đâu
Giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật
Có ít nhất là một cơ sở xay, xát thóc với công suất 10 tấn thóc/giờ
Có ít nhất một kho chuyên chứa tối thiểu là 5.000 tấn thóc theo đúng quy chuẩn chung do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành
Chú ý: Thương nhân có Giấy chứng nhận không được cho thuê, cho thuê lại kho chứa, cơ sở xay, xát, chế biến thóc, gạo đã được kê khai để chứng minh việc đáp ứng điều kiện kinh doanh trong đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận của mình để thương nhân khác sử dụng vào mục đích xin cấp Giấy chứng nhận.
2.Đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo
Bản chính hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng xuất khẩu gạo đã được ký kết
Văn bản đề nghị đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo.
Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo còn hiệu lực, khi đăng ký hợp đồng lần đầu.
Bản chính báo cáo lượng thóc, gạo có sẵn, trong đó nêu rõ tổng lượng thóc, gạo thương nhân có sẵn trong kho; địa chỉ cụ thể và lượng thóc gạo có trong mỗi kho chứa thóc, gạo của thương nhân.
 
Sửa lần cuối:

Dũng Dê

New member
Bài viết
3
Reaction score
1
Mình bổ sung thêm trình tự và thủ tục đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo cho bạn nào cần kỹ hơn nhé.
Cơ quan đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo: Hiệp hội Lương thực Việt Nam
Trình tự, thủ tục như sau:
+ Nộp hồ sơ đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ ngày hợp đồng xuất khẩu gạo được ký kết. Trường hợp có lý do chính đáng, thời hạn này được kéo dài thêm nhưng không quá 10 (mười) ngày làm việc.
+ Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ của thương nhân, Hiệp hội Lương thực Việt Nam có trách nhiệm đăng ký hợp đồng xuất khẩu của thương nhân theo đúng quy định của Bộ Công thương nếu thương nhân đáp ứng đủ các tiêu chí đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo quy định tại khoản 1 Điều 18 Nghị định 109/2010/NĐ-CP.
+ Trường hợp không chấp thuận đăng ký, Hiệp hội Lương thực Việt Nam phải có văn bản trả lời chậm nhất trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký của thương nhân và nêu rõ lý do.
Lưu ý: Thương nhân phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin nội dung hợp đồng đã đăng ký; chỉ được thực hiện giao hàng sau khi hợp đồng đã được đăng ký theo quy định; xuất trình hợp đồng xuất khẩu đã được đăng ký với cơ quan hải quan khi làm thủ tục xuất khẩu.
 

Thành viên trực tuyến

Top