Hỏi về C/O form A

Hà Lan Ly

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Liên quan đến C/O nhờ các bậc tiền bối chỉ giáo.
1./ - Về việc xin C/O mẫu A -> EU: mua bán 3 bên: cty Việt Nam bán hàng cho cty nước ngoài và bên nước ngoài bán lại cho 1 cty cũng tại VN ( 2 cty ở VN không phải Chế xuất), bên mua tại VN yêu cầu làm Form A, trường hợp như vậy thì bên bán có xin được C/O form A hay không?
- Nếu như không được thì có phải bên bán chỉ cần xin bên VCCI giấy chứng từ ( Certificate) nguyên liệu đạt điều kiện GSP's EU thì bên mua VN có thể dùng làm đầu vào để làm C/O xuất sản phẩm đi EU hay không?
như vậy khi làm bảng kê NVL dùng sản xuất sản phẩm thì nguyên liệu đó được đặt vào cột có xuất xứ phải không?
- Trường hợp nếu mua bán giữ 2 DN trong nước để nguyên liệu có xuất xứ thì có phải bên bán phải cung cấp bàng kê chứng minh theo Form A phải không?
Ngoài bảng kê thì có cần thêm chứng từ gì nữa không?
2./ - Liên quan đến các Form khác như D, E, AJ, VJ, AK, VK, AAZN, AI: Trong bảng kê tính RVC có 1 cột là nguyên liệu có xuất xứ FTA, như vậy có thể hiểu rằng nếu như làm C/O xuất form AI thì nguyên liệu mua trong nước hay nhập khẩu muốn được thể hiện vào cột có xuất xứ FTA thì phải có form AI tương ứng, hay có thể là form E, D, AJ.. không?
- Nguyên liệu trong nước phải có xuất xứ ngoài C/O ra thì có chứng từ nào khác có thể yêu cầu bên bán cung cấp hay không? chẳng hạn như Form A có thể yêu cầu bảng kê chứng minh...vv.
3./ - Bên mình sản xuất xe đạp và linh phụ kiện xe đạp ( mã 8714, 8712), tại 1 số quy tắc xuất xứ cụ thể mặt hàng có 1 số Form không có thể mã sản phẩm này, nếu như vậy có thể hiểu nếu không có thì có thể tùy chọn hay là đối với mặt hàng đó không thể làm C/O được?
 

Hoa Hảo

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
1. Nếu mở tk thì vẫn xin được cấp c/o vì vn-vn cùng thuộc ưu đãi gsp. Tuy nhiên bạn check lại ở mặt sau c.o xem có quốc gia vn ko nhé! Nếu có thì hoàn toàn ok.
2. Có thể xin cấp giấy như bạn nói thủ tục hỏi Vcci hoặc ko thì bên mua của bên bạn muốn làm npl đầu vào thì gửi các chứng từ giải trình và tính toán theo đúng tiêu chí quy định có ký đóng dấu của nhà sx. Hoặc trường hợp này nhà xk cũng có thể kiểm tra nếu nl này đáp ứng các tiêu chí và tiêu chuẩn cấp các loại c.o như bạn đề cập thì bên bạn làm c.o form tương ứng để bên đưa vào đầu vào được trừ trị giá trong bảng tính tỷ lệ % cho hàng nguồn gốc xuất xứ vn. học kế toán online
 

Thành viên trực tuyến

Top