Hợp đồng kỳ hạn

Kỳ nguyễn

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Hợp đồng kỳ hạn
Khoản 2, điều 64 Luật Thương mại VN năm 2005 định nghĩa "Hợp đồng kỳ hạn là thỏa thuận, theo đó bên bán cam kết giao và bên mua cam kết nhận hàng hóa tại một thời điểm trong tương lai". Trong thương mại, hợp đồng kỳ hạn được chia thành:
a.Hợp đồng hàng hóa giao ngay
Là loại hợp đồng hiện vật. Nó được ký kết trên cơ sở một bên có sẵn hàng muốn giao và người mua cũng có nhu cầu muốn nhận hàng. Loại hợp đồng này chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong các giao dịch ở Sở giao dịch hàng hóa
b.Hợp đồng giao sau
Theo hợp đồng này hàng hóa được mua bán theo giá hiện tại, nhưng thanh toán trong tương lai. Hợp đồng này chủ yếu là để kiếm lợi nhuận bằng việc nhận hay nộp một khoản tiền thắng hay thua qua phòng thanh toán của sở giao dịch. Hợp đồng này cũng có thể được thực hiện bằng việc giao nhận hàng thực tế
Hợp đồng giao ngay và hợp đồng kỳ hạn về mặt hình thức chúng đều có các điều khoản tương tự như nhau bao gồm:
-Quy mô của hợp đồng: Nếu quy mô quá nhỏ thì hai bên mua, bán sẽ chịu chi phí lớn, còn nếu số lượng quá lớn thì lượng người tham gia sẽ ít đi.
-Đơn giá và biến động giá tối thiểu: Cũng như trong hợp đồng thương mại nói chung điều khoản đơn giá trong hợp đồng chủ yếu thể hiện tên của đồng tiền tính giá cho một đơn vị khối lượng nhất định.
-Phẩm cấp hàng hóa: được xác định theo tiêu chuẩn và có thể thay thế cho nhau
-Thời hạn hợp đồng học xuất nhập khẩu
-giờ giao dịch
-Ngày giao dịch cuối cùng
-Điều kiện giao hàng và giới hạn giá
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top