Hợp tác Hun trùng pallet gỗ trước khi xuất khẩu

Palletgo BinhMinh

New member
Bài viết
15
Reaction score
0
1. Hun trùng palet gỗ là gì
Hun trùng pallet gỗ tràm là biện pháp xử lý mối mọt, côn trùng bằng hóa chất. Với biện pháp này, pallet gỗ sẽ được đảm bảo sạch sẽ không còn sinh vật lây lan sang các nước khác. Sau khi hàng hóa hoàn thành xong việc hun trùng, sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp chứng thư xác nhận đã hun trùng (Certification of Fugmation). Đây chính là chứng thư cần thiết để đưa cho hải quan nước nhập khẩu trước khi nhập vào nước đó.

hun-trung-pallet-go.jpg

2 Lí do cần phải hun trùng
Ngăn chặn sự lây lan của côn trùng, ẩm mốc, mối mọt sang các nước nhập khẩu. Pallet gỗ sau khi chất hàng hóa trên cont rất dễ bị mối mọt ẩm mốc. Trong môi trường đóng kín trên 40 độ, cộng với hơi nước dưới biển, thời gian di chuyển dài giữa các châu lục, nhiều loại côn trùng nấm mốc dễ sinh sôi nảy nở.
Bên cạnh đó, hun trùng pallet gỗ tràm trước xuất khẩu còn là một trong những quy định nghiệm ngặt của cục bảo vệ môi trường. Trong đó, hàng hóa làm bằng chất hữu cơ hay hàng hóa được đóng bởi pallet gỗ, thùng gỗ, bắt buộc phải được hun trùng trước khi thông quan. Trong trường hợp hàng hóa đã hun trùng nhưng vẫn còn mối mọt côn trùng, thì cũng sẽ chịu phạt nặng nề.
Thông thường chi phí hun trung chỉ tốn 300-500k/1 cont. Tuy nhiên, con số này bị đội lên rất nhiều lần nếu hun trùng tại nước ngoài, hoặc hàng hóa bị trả về. Nhiều đơn hàng bị phạt 1000 đô Úc nếu vẫn phát hiện mối mọt nấm mốc trong pallet gỗ

[IMG]


3 Chứng thư hun trùng
Sau khi doanh nghiệp đã hun trùng, sẽ được cơ quan phát chứng thư chứng minh lô hàng xuất khẩu đã được hun trùng theo đúng quy định. Các doanh nghiệp sẽ xuất trình giấy tờ này cho hải quan tại nước nhập khẩu.
Muốn được nhận chứng thư này, các doanh nghiệp cần gửi:
+ CI (Comercial Invoice)
+ PL (Packing List):
+ BL (Bill of Lading):
Thời gian cấp chứng thư: Trong vòng từ 01 đến 02 ngày kể từ ngày phun thuốc và gửi toàn bộ chứng từ liên quan.

Doanh nghiệp cần tìm hiểu thêm về hun trùng và đóng pallet gỗ tại Bình Dương, vui lòng liên hệ chúng tôi nhé:

-----------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH SX-TM BÌNH MINH
Điện thoại: 0933 260 168
Đia chỉ: 178/2 Từ Văn Phước, KP 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
Website: binhminhpallets.com
 

Thành viên trực tuyến

Top