Hướng dẫn cách áp mã HS Code cho linh kiện - phụ tùng - bộ phận

Nghiêm GT

New member
Bài viết
1
Reaction score
1
Nhu cầu nhập khẩu linh kiện - phụ tùng - bộ phận vào nước ta ngày càng tăng khi mà thị trường ngày càng toàn cầu hóa.
khóa học xuất nhập khẩu tại hà nội
Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nhập khẩu mặt hàng này thì vì nhiều lý do mà không hiểu hoặc cố tình áp sai mã HS code khi làm thủ tục hải quan. Việc làm này không những có những sai sót trong quá trình vận chuyển mà ảnh hưởng lớn đến việc thu thuế, nếu bị kiểm tra sau khi thông quan, doanh nghiệp đó sẽ bị truy thu và phạt chậm nộp thuế

Việc áp dụng mã HS này, doanh nghiệp cần tuân thủ theo đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, để dễ hiểu hơn, cùng tham khảo cách áp mã HS Code cho linh kiện - phụ tùng - bộ phận dưới đây.

Căn cứ theo quy tắc 2a, Phụ lục II Sáu quy tắc tổng quát ban hành kèm theo Thông tư số 156/2011/TT-BTC. Nếu không đáp ứng được khái niệm về “hàng hóa ở dạng chưa lắp ráp hoặc tháo rời” của quy tắc 2a, thì thực hiện phân loại theo mã số HS của từng linh kiện thực tế nhập khẩu.

- Căn cứ Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 Về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

- Điều 8 (Phân loại máy móc, thiết bị ở dạng chưa lắp ráp hoặc tháo rời) Thông tư 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top