Hướng dẫn kê khai C/O form EAV

Như Mai Nguyên

New member
Bài viết
2
Reaction score
2
Hướng dẫn kê khai C/O Form EAV
Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O form EAV là mẫu C/O ưu đãi cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA). Những ai làm xuất khẩu sang những nước này thì nên chú ý về cách kê khai C/O Form EAV nhé.(y)(y)
Giấy chứng nhận xuất xứ Mẫu EAV và Tờ khai bổ sung C/O mẫu EAV – Additional Sheet of Certificate of Origin Form EAV dành cho hàng hóa XK từ Việt Nam đi Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyz, Russian được hưởng ưu đãi thuế theo hiệp định VN-EAEU FTA. Và ngược lại, hàng hóa NK từ Cộng hòa Ác-mê-ni-a, Cộng hòa Bê-la-rút, Cộng hòa Ca-dắc-xtan, Cộng hòa Cư-rơ-gư-xtan và Liên bang Nga sẽ được hưởng ưu đãi thuế đặc biệt theo Biểu thuế VN-EAEU FTA. trung tâm kế toán lừa đảo
Giấy chứng nhận xuất xứ (Mẫu EAV) và tờ khai bổ sung C/O form EAV phải được làm trên giấy A4 màu phù hợp với các mẫu tại Phụ lục này.:geek::geek:
Giấy chứng nhận xuất xứ phải được khai báo bằng tiếng Anh. Phần trống không sử dụng trong ô 6 đến ô 10 phải được gạch để ngăn chặn bất kỳ sự thêm vào nào.
Giấy chứng nhận xuất xứ sẽ được làm trên bản giấy và phù hợp theo mẫu khai báo trong phụ lục này, và phải được in bằng Tiếng Anh. Và bao gồm các thông tin tối thiểu cần thiết trong ô số 1, 2, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, có chữ ký được ủy quyền và con dấu chính thức của cơ quan được ủy quyền và dấu hiệu bảo mật. Chữ ký phải được ký bằng tay và con dấu không được sao chụp.
3916686.jpg

Ô số 1: Thông tin của người xuất khẩu hang hóa: Tên giao dịch, địa chỉ, quốc gia
Ô số 2: Thông tin của người nhập khẩu (bắt buộc) và người nhận hàng (nếu biết): Tên giao dịch, địa chỉ, quốc gia học kế toán thực hành ở đâu tốt
Ô số 3: Thông tin vận tải (theo như đã biết) bao gồm ngày khởi hành (ngày giao hàng), phương tiện vận tải (tàu, hàng không…); địa điểm dỡ hàng (cảng, cảng hàng không).
Ô số 4: Số tham chiếu riêng, quốc gia cấp và quốc gia nộp.
Ô số 5: Ghi các cụm từ” – ”DUPLICATE OF THE CERTIFICATE OF ORIGIN NUMBER___DATE___” khi thay đổi bản gốc Giấy chứng nhận xuất xứ.– ”ISSUED IN SUBSTITUTION FOR THE CERTIFICATE OF ORIGIN NUMBER___DATE___” khi cấp thay thế bản gốc Giấy chứng nhận xuất xứ.
”ISSUED RETROACTIVELY” trong trường hợp ngoại lệ khi Giấy chứng nhận xuất xứ không được cấp trước hoặc tại thời điểm xuất khẩu.
Ô số 6: Số thứ tự sản phẩm
Ô số 7: Sô và loại kiện hàng lớp kế toán tổng hợp
Ô số 8: Thông tin mô tả hàng hóa bao gồm HS 6 số của bên nhập khẩu và mẫu mã, thương hiệu để có thể xác định được sản phẩm. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi hóa đơn được phát hành tại nước thứ 3 không có sẵn tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận xuất xứ, số và ngày của hóa đơn phát hành bởi người xuất khẩu (được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ) phát hành phải được thể hiện.
Ngoài ra, cần thể hiện nội dung hàng hóa xuất khẩu sẽ được cấp một hóa đơn khác do nước thứ 3 phát hành cho mục đích nhập khẩu vào bên nhập khẩu, ghi tên, địa chỉ đầy đủ của người sẽ phát hành hóa đơn nước thứ 3. Trong trường hợp này, cơ quan Hải quan của bên nhập khẩu có thể yêu cầu nhà nhập khẩu cung cấp các hóa đơn và các chứng từ có liên quan khác có nội dung xác nhận giao dịch giữa bên xuất khẩu và bên nhập khẩu, đối với hàng hóa được khai báo nhập khẩu. Nếu hàng hóa đáp ứng mô tả của “ngoại trừ 6403.91 và 6403.99 Giầy da được sử dụng cho hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời” theo quy định tại Phụ lục 1 của Hiệp định, phải đánh dấu “Giầy thể thao”.

>>>> Bài viết xem nhiều: Nên học xuất nhập khẩu trực tuyến ở đâu

Ô số 9. Ghi tiêu chí xuất xứ cho tất cả hàng hóa theo bảng sau:
Tiêu chí xuất xứ Ghi tại ô số 9
Hàng hóa được sản xuất toàn bộ tại một hay hai bên, từ những nguyên vật liệu có xuất xứ từ một hay hai bên: PE
kỹ năng khi đi phỏng vấn xin việc
Hàng hóa có xuất xứ thuần túy tại một bên theo điều kiện tại Điều 4.4 của Hiệp định: WO
Hàng hóa được sản xuất tại một bên, sử dụng nguyên vật liệu không có xuất xứ và đáp ứng các yêu cầu về quy tắc mặt hàng cụ thể tại Phụ lục 3 của Hiệp định: PSR
Ô số 10: Ghi số lượng sản phẩm: Tổng trọng lượng (kg) hoặc các đơn vị khác (chiếc, lít…) Và trọng lượng thực tế của hàng hóa được giao không quá 5% trọng lượng ghi trên Giấy chứng nhận xuất xứ.
Ô số 11: Số và ngày của hóa đơn nộp cho cơ quan được ủy quyền cấp Giấy chứng nhận xuất xứ. Trong trường hợp hóa đơn được phát hành bởi nước thứ 3, các thông tin bao gồm: đánh dấu “TCI” và thể hiện tên và quốc gia của công ty phát hành hóa đơn.
Ô số 12: Ghi địa điểm và ngày phát hành Giấy chứng nhận xuất xứ, chữ ký và con dấu của cơ quan được ủy quyền.
Ô số 13: Ghi Xuất xứ của hàng hóa (Một bên là – Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bên còn lại là thành viên của Liên minh kinh tế Á – Âu, địa điểm và ngày khai, chữ ký và con dấu của người khai.

Để hiểu thêm về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, bạn có thể tham khảo và học xuất nhập khẩu được cập nhật hằng ngày trên diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics này.
 

Huyen Le

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Bổ sung trong kê khai c/o mẫu EAV:

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mẫu EAV và tờ khai bổ sung phải được làm trên giấy màu A4 theo tiêu chuẩn ISO phù hợp với các mẫu quy định tại phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư số 21/2016/TT-BTC. Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải được khai báo bằng tiếng Anh.

Phần trống không sử dụng từ ô số 6 đến ô số 11 phải được gạch để tránh bất kỳ bổ sung sau này

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải:
  • Được làm trên bản giấy và phù hợp theo mẫu quy định và phải được in bằng tiếng Anh
  • Bao gồm các thông tin tối thiểu cần thiết tại các ô số 1, 2, 4, 7 đến ô số 13
  • Có chữ ký được ủy quyền và con dấu chính thức của cơ quan được ủy quyền và đặc điểm bảo mật. Chữ ký phải được ký bằng tay và con đấu không được sao chụp.
Trong phạm vi của giấy chứng nhận xuất cứ hàng hóa mẫu EAV, "EAEU-VNFTA" nghĩa là Hiệp định thương mại tự do giữa một bên là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, một bên là Liên minh Kinh tế Á - Âu và các thành viên.
 

Lê thị Huệ

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Hiệu lưc của c/o form EAV là chỉ có đối với các nước là Việt Nam, Nga, Belarus, Amenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan thôi hả mọi người?
 

Phan Hà Thanh Nhã

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Hiệu lưc của c/o form EAV là chỉ có đối với các nước là Việt Nam, Nga, Belarus, Amenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan thôi hả mọi người?
Đợt đó ra năm 2016 thì chỉ có mấy nước này là áp dụng thôi. Bây giờ mới ra chính sách mới, áp dụng cho nhiều nước ở Châu Âu rồi
 

Thành viên trực tuyến

Top