HƯỚNG DẪN LÀM BCQT HÀNG GIA CÔNG THEO TT39-2018

Chi Bi

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
HƯỚNG DẪN LÀM BCQT HÀNG GIA CÔNG THEO TT39-2018
Bước 1:
Sau khi lên được file excel theo mẫu 15 và 15A gồm 2 sheet nguyên liệu riêng và sản phẩm riêng.
Đối với từng hợp đồng thì mỗi hợp đồng gồm 2 sheet dữ liệu là: nguyên liệu và sản phẩm
5 hợp đồng thì mình sẽ phải làm thành 10 sheet Còn đối với các bạn có 1HĐ thì đơn giản chỉ cần làm 2 sheet là được. Em làm như này để sau mình chọn F6 file excel sẽ nhanh và ko bị nhầm hơn là đánh tay.
Bước 2: Sau khi có đc bảng BCQT file excel hoàn chỉnh chúng ta sẽ tiến hành khai báo lên hệ thống. Tuy nhiên HĐGC phải đáp ứng đủ điều kiện là số tiếp nhận của HĐGC phải đủ 12 số
Những HĐGC nào do doanh nghiệp chuyển trạng thái hoặc là khai báo trc khi TT39 có hiệu lực thì các bạn cần đăng ký lại hợp đồng đó với thời hạn hiệu lực y như hợp đồng mà số tiếp nhận cũ ko đc chấp nhận
Ví dụ hợp đồng cũ mà STN ko hợp lệ là 180218 thời hạn 15.5.2017-15.5.2018 thì hợp đồng mới chúng ta cũng đăng ký lại Y như hợp đồng đó, tồn tại song song 2 hợp đồng trên hệ thống chỉ khác số tiếp nhận. Số tiếp nhận hợp lệ là 12 số, ngoài ra sẽ ko hợp lệ và ko thể truyền được.
Bước 3: Kiểm tra được số HĐGC đã đủ điều kiện để khai báo lên hệ thống. Thì khi vào mục chọn hợp đồng, chúng ta sẽ click vào từng hợp đồng 1. Rồi di chuyển chuột xuống mục phía dưới để chọn danh sách hàng tương ứng.
Việc này mình làm sai 2 lần đến lần thứ 3 mới ra được cách đúng và hợp lý. Làm lần lượt từng hợp đồng cho tới khi nào kết thúc tới HĐ cuối cùng thì ghi lại, khai báo và sẽ ra số tiếp nhận => xin duyệt là đã xong BCQT rồi nha.
Bước 4: Những lưu ý khi làm và truyền BCQT
Như doanh nghiệp bên mình làm thủ tục HQ ở đội thủ tục KCN, nhưng khi truyền báo cáo QT thì xảy ra trường hợp là mang số tiếp nhận lên chi cục đội tổng hợp duyệt. Đội tổng hợp ko nhìn thấy số tiếp nhận vì mình đã truyền về đội thủ tục chứ ko phải truyền lên đội tổng hợp. Vậy nên các bạn cần đến nơi mình đăng ký tờ khai và nơi mình gửi BCQT, xem 2 nơi này có phải là 1 mã hải quan hay k?
Sẽ được hướng dẫn cụ thể. Tránh như mình chạy đi chạy lại 2 tuần rồi bây giờ mới xong được BCQT. Nghĩa là chúng ta đăng ký tờ khai ở đâu khi truyền BCQT chúng ta sẽ truyền ở đó, nhưng ghi rõ số tiếp nhận BCQT + Mã hải quan nơi mình truyền BCQT lên. Nhưng nộp số tiếp nhận để duyệt là nộp trên đội tổng hợp chứ ko phải ở đội tiếp nhận tờ khai nhé anh chị em.
 

Thành viên trực tuyến

Top