Chia sẻ Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em đơn giản

tsllogistics

New member
Bài viết
7
Reaction score
0
Sự chào đời của thiên thần nhỏ mang đến niềm vui vô bờ bến cho gia đình. Do đó, việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho bé là điều vô cùng quan trọng. Trong số những vật dụng thiết yếu, xe đẩy đóng vai trò quan trọng giúp cha mẹ chăm sóc bé một cách thuận tiện và hiệu quả hơn. Nhu cầu về xe đẩy cho bé ngày càng tăng cao, tạo nên tiềm năng to lớn cho thị trường kinh doanh mặt hàng này. Ngoài các sản phẩm nội địa, nếu muốn kinh doanh xe đẩy trẻ em nhập khẩu thì thủ tục như thế nào? Hãy cùng TSL tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé:

Nguồn hàng xe đẩy cho bé

Xe đẩy trẻ em được nhập khẩu từ Trung Quốc rất phổ biến, mang lại nhiều lựa chọn đa dạng về chủng loại và kích cỡ phù hợp với từng độ tuổi của bé. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng cường tính cạnh tranh, doanh nghiệp nên nhập nhiều loại kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện nay, chất lượng hàng hóa từ Trung Quốc đang ngày càng được cải thiện, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ em

Xe đẩy cho bé được coi là hàng hóa thông thường và cũng không cần phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Quy trình làm thủ tục nhập khẩu cũng giống như các hàng hóa thông thường:

Bước 1: Khai tờ khai hải quan nhập khẩu

Chuẩn bị các chứng từ nhập khẩu gồm:

  • Hợp đồng (Sales Contact)
  • Vận tải đơn (Bill of Lading)
  • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
  • Bản kê chi tiết hàng hóa (Packing List)
  • Catalogue hàng hóa (nếu có)
  • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin)
Bộ hồ sơ nhập khẩu xe đẩy trẻ em - thủ tục nhập khẩu xe đẩy trẻ emBộ hồ sơ nhập khẩu xe đẩy trẻ em
Nhập các thông tin khai báo lên hệ thống hải quan qua phần mềm khai báo như ECUS hoặc hệ thống VNACCS/VCIS.

Lưu ý, tờ khai hải quan có những điểm không thể sửa chữa, do đó bạn không nên tự ý khai báo nếu chưa hiểu rõ quy trình.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hàng hóa cập cảng, người khai hải quan phải thực hiện khai báo tờ khai. Nếu quá hạn, người nhập khẩu sẽ phải chịu phí phạt từ phía hải quan.

Bước 2: Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai.

Người khai báo in tờ khai và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi Cục Hải Quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước mở tờ khai theo phân luồng xanh, vàng, đỏ.

Việc mở tờ khai phải tiến hành sớm nhất có thể, chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ ngày khai tờ khai. Nếu quá hạn, tờ khai sẽ bị hủy và người khai báo sẽ phải chịu phí phạt từ phía hải quan.

Bước 3: Thông quan hàng hóa và mang hàng về kho

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ và không có thắc mắc gì, cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Bạn có thể nộp thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa. Nếu tờ khai chưa được thông quan đúng hạn, người nhập khẩu sẽ phải đối mặt với phí phạt và mất nhiều thời gian xử lý.

Bước 4: Mang hàng về bảo quản và sử dụng

Sau khi tờ khai được thông quan, bạn cần tiến hành thanh lý tờ khai và làm các thủ tục cần thiết để mang hàng về kho.

Để lấy hàng một cách thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ lệnh thả hàng, phương tiện vận tải để chuyển hàng trở về kho và hàng được chấp nhận cho qua khu vực giám sát.

Việc tuân thủ đúng quy trình và thời hạn sẽ giúp quá trình nhập khẩu xe đẩy trẻ em diễn ra suôn sẻ và tránh các khoản phí phạt không đáng có.

Đọc thêm về giá, thuế và mã HS CODE của xe đẩy cho bé tại: Hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu xe đẩy cho bé đơn giản
 

Thành viên trực tuyến

Top