Hướng dẫn sử dụng các loại xe công nghiệp hỗ trợ nâng hạ

  • Thread starter xenanghanggiare
  • Ngày gửi
X

xenanghanggiare

Guest
Xe nâng tay từ lâu đã trở thành cái tên quá quen thuộc đối với các ngành công nghiệp hiện nay, đặc biệt trong công tác nâng hạ, vận tải, di chuyển hàng hóa của nhiều doanh nghiệp. Xe nâng pallet hand truck đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến dây chuyền sản xuất, giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian và sức người lao động. Tuy nhiên, đối với bất kể một sản phẩm nào thì việc không nắm rõ các quy trình sử dụng xe nâng tay, quy định sử dụng xe nâng hàng, không chỉ ảnh hướng đến lợi ích hoạt động mà còn gây nguy hại cho chính người lao động, lẫn hàng hóa xung quanh.


Xe nâng tay là gì? Phân loại các dòng xe nâng tay

Xe nâng tay hay còn có tên tiếng anh thông dụng là pallet jack. Cái tên đã nói lên tất cả công dụng cũng như cách vận hành chủ yếu của dòng thiết bị nâng hạ công này chính là chuyên kết hợp chung với các loại pallet như pallet gỗ, pallet nhựa nhằm tăng khả năng nâng hạ số lượng hàng hóa nhiều cùng một lúc, đảm bảo hàng hóa không bị rơi ra ngoài trong khi nâng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn gấp 2-3 lần so với nhiều dòng xe nâng khác.

Hiện nay, xe nâng hạ bằng tay chủ yếu được phân chia thành 2 dòng sản phẩm chính và được ứng dụng nhiều nhất đó là xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp. Mỗi dòng xe nâng tay tphcm đều có những cấu tạo, thiết kế với công dụng hoàn toàn khác nhau theo từng nhu cầu nâng hạ của doanh nghiệp.

1. Xe nâng tay cao
Xe nâng tay cao được thiết kế cải tiến nhất của dòng xe nâng tay với khung xe cao, được gắn trực tiếp hệ thống nâng hạ thủy lực giúp việc nâng hạ hàng hóa có trọng tải lớn từ 500kg - 1000kg dễ dàng và nhanh chóng hơn.

- Chiều cao nâng thấp nhất: 85mm
- Chiều cao nâng cao nhất: 1600mm
- Kích thước càng nâng: 340~750 (sử dụng càng nâng điều chỉnh)
- Xuất xứ: Trung Quốc, mới 100%
- Bảo hành 12 tháng theo phiếu bảo hành đi kèm
Giá xe nâng tay cao niuli: 8.000.000

xe-nang-tay-cao-niuli(1).jpg

2. Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay thấp tphcm được sản xuất dựa trên nhu cầu nâng hạ các loại hàng hóa ở những vị trí thấp, có gầm hầm sâu, khó khăn trong việc nâng hạ hàng hóa ở những khu vực đó. Vận hành khá đơn giản trên cơ cấu nâng hạ thủy lực, bóp vặn xả bằng tay, kích bằng chân người.

- Chiều cao nâng thấp nhất: 65mm
- Chiều cao nâng cao nhất: 165mm
- Kích thước càng nâng (dài x rộng): 380 x 800mm
- Xuất xứ: Trung Quốc, mới 100%
- Bảo hành 12 tháng theo phiếu bảo hành đi kèm
Giá xe nâng tay thấp niuli: 6.000.000

xe-nang-tay-thap-niuli(2).jpg

Quy trình hướng dẫn sử dụng xe nâng tay cao đúng cách
Hầu hết các loại xe nâng tay đều được tuân thủ theo một quy tắc an toàn khi sử dụng xe nâng tay nhất định, bao gồm đầy đủ 3 bước sử dụng dưới đây:

Bước 1: Cầm tay nâng điều khiển
Sau khi kiểm tra trọng tải và cho hàng hóa lên càng xe nâng tay, người vận hành nên đứng cầm tay nâng của xe ở vị trí sau xe và thẳng chính trọng tâm của xe nâng.

Hầu hết cấu tạo tay cầm xe nâng tay đều được bọc nhựa, có độ cao phù hợp với người Việt Nam, tạo tư thế an toàn và thoái mái khi điều khiển xe nâng.

Bước 2: Điều khiển các nút tay cầm
Tay cầm xe nâng có 3 nấc cơ bản bao gồm nấc dưới và nấc giữa với công dụng khác nhau. Nếu di chuyển nút điều khiển xuống nấc dưới, người vận hành có thể nâng hạ càng nâng bằng việc bơm tay. Khi nút điều khiển về vị trí ban đầu, thì xe nâng tay chỉ có thể di chuyển chứ không thể nâng hạ càng nâng. Điều này nằm đảm bảo trong quá trình di chuyển, càng nâng luôn ở vị trí cố định an toàn.

Bước 3: Di chuyển càng xe nâng để bắt đầu quá trình vận hành
Tiến hành đẩy khít càng nâng vào phía dưới pallet và nhấc pallet nâng hàng khỏi mặt đất ở độ cao từ 3cm - 5cm, bóp nút tay cầm về vị trí ban đầu và tiến hành kéo xe nâng tay một lực về phía trước hoặc đẩy về phía sau.

nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-nang-tay.jpg

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Hotline: 0902.980.638
Địa chỉ: 371/5 QL1A, Kp1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM
 
Top