Chia sẻ Hướng dẫn sử dụng và bảo quản pallet trong kho lạnh đúng cách

eurorack1

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
Không giống như những mẫu pallet thông thường, pallet kho lạnh chứa thủy sản đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật có phần khắt khe hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra 5 lưu ý bạn cần nắm để bảo quản và sử dụng pallet trong các kho lạnh đúng cách. Sử dụng bền bỉ và hiệu quả.

pallet-cho-kho-lanh.jpg


1. Cân nhắc Vật liệu pallet sử dụng

Vì môi trường pallet làm việc là tương đối phức tạp so với ngành hàng khác, do đó pallet kho lạnh đặt yêu cầu cao về vật liệu sử dụng. Với nhược điểm dễ bọng nước, mục gãy nên pallet gỗ không thực sự là lựa chọn tốt. Đổi lại, vật liệu nhựa hay pallet từ kim loại tuy có giá thành đắt hơn nhưng chúng bền bỉ và hoàn toàn đáp ứng tốt mọi kỳ vọng về mặt tải trọng bên trong các kho lạnh.

2. Hệ số kiểm soát pallet là cực kỳ quan trọng

Đảm bảo hệ số ma sát ngăn chặn tình huống hàng hóa trượt khỏi bề mặt pallet xe nâng có điều kiện xử lý nâng hạ dễ dàng hơn.

3. Tiêu chuẩn hóa mức tải phù hợp với các pallet được sử dụng

Cân nhắc tải trọng phù hợp với từng tiêu chuẩn kỹ thuật của pallet. Hãy chắc chắn rằng bạn biết mình có bao không gian để hàng và khối lượng hàng cần lưu trữ là bao nhiêu

Đảm bảo tải đơn vị không được xếp chồng lên nhau cao hơn quy định. Tuyệt đối không để phần nhô ra làm hỏng sản phẩm. Ngay cả việc xếp chồng cũng tiết kiệm không gian hơn, đảm bảo rằng mỗi inch vuông của không gian đều được sử dụng hết công suất của nó.

Tránh xếp quá cao. Điều đó cực kỳ nguy hiểm vì tại nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Để làm giảm tỷ lệ chất chồng pallet bị dịch chuyển hoặc đổ, pallet kho lạnh xếp chồng cao phải có kích thước đồng đều. Nguyên tắc xếp chúng thành những ngăn xếp rất thẳng, tuyệt đối không xếp chồng lên nhau một cách lộn xộn.

Xem thêm: 5 yếu tố cần xem xét khi chọn pallet cho kho thủy hải sản

4. Không bao giờ sử dụng các pallet bị méo hoặc có dấu hiệu nứt gãy

Duy trì tính ổn định về mặt chất lượng, pallet cần tuân thủ những nguyên tắc lắp đặt môi trường kho lạnh thích hợp:

  • Không để xảy ra tình trạng chênh lệch nhiệt độ trong môi trường kho bảo quản.
  • Thiết lập các quy tắc và thói quen làm việc tốt.
  • Kiểm tra định kỳ là hạng mục không thể thiếu để chắc chắn pallet hoạt động trong tình trạng tốt nhất không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
Pallet bị hư hỏng không ổn định phải được xử lý cẩn thận. Tuyệt đối không đưa vào sử dụng ngay khi phát hiện dấu hiệu xuống cấp. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa đặt trên nó mà còn là tác nhân đe dọa các pallet để hàng gần nó.

kho-lanh.jpg


5. Chú trọng công tác đào tạo nhân lực

Huấn luyện tất cả người vận hành cách sử dụng thiết bị nâng hạ pallet đúng cách để đảm bảo an toàn. Hạn chế sai số dẫn đến va chạm khiến pallet móp, nứt, gãy.

Bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng pallet một cách hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu pallet giá tốt chất lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Eurorack là đơn vị hơn 10 năm chuyên cung cấp pallet cho kho lạnh.
 
Top