Hướng dẫn Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo Quy chuẩn Việt Nam (QCVN:01/2017/BCT)

nghia

Member
Bài viết
51
Reaction score
1
Hướng dẫn thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo Quy chuẩn Việt Nam (QCVN:01/2017/BCT)

Chúng tôi xin giới thiệu những điều cần biết về công bố hợp quy sản phẩm dệt may để quý khách hàng nắm rõ các bước thực hiện nhằm rút ngắn thời gian đưa hàng hóa vào thị trường.

Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện hợp quy sản phẩm dệt may theo quy định tại QCVN 01:2017/BCT như sau:

Cơ sơ pháp lý:

Thông tư 21/2017/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may;

Thông tư 28/2012/TT-BKHCN quy định về công bố hợp chuẩn, hợp quy;

Thông tư 02/2017/TT-BKHCN sửa đổi bổ sung một số điều trong Thông tư 28/2017/TT-BKHCN;

Nghị định số 119/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa


I. TRÁCH NHIỆM CỦA DOANH NGHIỆP

Trước khi đưa sản phẩm dệt may ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp phải thực hiện:

- Công bố hợp quy cho sản phẩm do mình nhập khẩu, sản xuất;

- Dán nhãn hợp quy đối với các sản phẩm đã được công bố hợp quy.

II. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN CÔNG BỐ HỢP QUY

Để thực hiện việc công bố hợp quy đối với sản phẩm dệt may, các doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

1. Bước 1: Công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận/giám định của tổ chức chứng nhận/giám định đã được chỉ định

2. Bước 2: Thực hiện công bố hợp quy

+ Bản công bố hợp quy chỉ được xây dựng đối với các sản phẩm có Kết quả chứng nhận/giám định đạt yêu cầu.

+ Dán nhãn hợp quy.

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

1. Doanh nghiệp chỉ cần gửi Hồ sơ công bố hợp quy đến 01 Sở Công Thương. Nếu doanh nghiệp hoạt động theo chuỗi, có chi nhánh, hệ thống cửa hàng tại nhiều tỉnh, thành, doanh nghiệp cần cung cấp cho các chi nhánh, hệ thống cửa hàng bản sao y bộ Hồ sơ công bố hợp quy đã gửi đến Sở Công Thương để xuất trình khi cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh, thành kiểm tra chi nhánh, hệ thống cửa hàng này.

Sau khi gửi hồ sơ công bố hợp quy đến Sở Công Thương, doanh nghiệp cần kiểm tra việc tiếp nhận công bố hợp quy và đăng trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương.

2. Doanh nghiệp có thể thực hiện dán nhãn tại tổng kho hoặc tại kho của các chi nhánh, cửa hàng thuộc hệ thống của doanh nghiệp để đảm bảo sản phẩm khi đến người tiêu dùng Việt Nam đã được công bố hợp quy, dán nhãn hợp quy./.

Thủ tục công bố hợp quy đến Sở Công Thương được quy định tại Thông tư 21 (Thông tư là văn bản quy phạm pháp luật). Trong trường hợp Công ty không thực hiện theo quy định của văn bản quy phạm pháp luật (ở đây là quy định về thủ tục công bố hợp quy tại Thông tư 21) sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.Hành vi nêu trên sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa (cụ thể tại điểm b Khoản 3 Điều 19).

Qúy khách cần hướng dẫn khi thực hiện, mọi thông tin xin vui lòng liên hệ bộ phận tiếp nhận & chăm sóc khách hàng theo số HOTLINE: 0904676796/ Mr Nghĩa ( Phụ trách phòng quản lý dịch vụ khách hàng Dệt may) hoặc để lại thông tin liên lạc dịch vụ hỗ trợ 24/7 qua Email: hopquydetmay@gmail.com để được giải đáp và tư vấn miễn phí.Trân trọng!
 

Đính kèm

  • 1. VBHN 21.2017.TT-BCT - 07.2018.TT-BCT - 20.2018.TT-BCT - 42.2019.TT-BCT- So 36.pdf
    267.5 KB · Lượt xem: 0
  • _VB__TT_2017_21.pdf
    570.1 KB · Lượt xem: 0
Top