Quảng cáo Junior là gì?Những điều cần biết về Junior

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Senior, Junior là những vị trí thường gặp trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Hiểu rõ khái niệm và biết cách phân biệt công việc của các nhân sự này, bạn sẽ biết đâu là vị trí phù hợp với mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu Senior, junior là gì nhé.

AEpZmNFYmTszoQtNWs8JCM8fkNQWM-JUGd7Jo5Jhjk-VAq1CykRchaYjavDvcXL5-KT0MdKCxyg34L5iNiCasXw34pa5KId9kf1hzIpnBqwapJ0eSCfJjHCIrx2PwWc21fQ2jbEfLflyxCdA3w


Junior là gì?

Junior là thuật ngữ dùng để chỉ những nhân viên nhỏ tuổi, thường là cấp dưới. Junior có thể là sinh viên vừa ra trường, hầu hết là có ít hoặc chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Junior sẽ giải quyết các vấn đề không quá phức tạp. Đối với công việc đòi hỏi chuyên môn cao thì Junior cần sự hỗ trợ của Senior.

Senior là gì?

Những nhân sự dày dặn kinh nghiệm và nắm chắc chuyên môn trong lĩnh vực làm việc thì được gọi là Senior. Thông thường, những người làm từ 4 – 5 năm có thể gọi là Senior, họ có khả năng làm việc độc lập và sẵn sàng tìm cách khắc phục khó khăn trong công việc. Ngoài thâm niên làm việc, Senior cũng được phân cấp bậc tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người.

Để trở thành một Junior cần có những kỹ năng gì?

Các doanh nghiệp khi tuyển dụng vị trí Junior sẽ không yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm dày dặn. Tuy nhiên, vẫn cần đáp ứng một số tiêu chí sau đây để có thể apply vào công việc này đó là:

Kỹ năng thích nghi và học hỏi

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng đàm phán

>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm cấp cao

Mức lương của Junior có cao không?

Junior thường sẽ có mức lương từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng ( đố với một số ngành nghề như Marketing, Designer,..) hoặc có thể là 10.000.000 đồng/tháng ( đối với những ngành đặc thù khác như công nghệ thông tin).

Phân biệt Senior và Junior

Senior và Junior thường giống nhau về lĩnh vực hoạt động, thế nhưng , điểm khác biệt giữa 2 cấp bậc này là số năm chuyên môn và mức thu nhập của họ. Cụ thể như sau:

Junior: Thường có kinh nghiệm, khả năng làm việc từ 6 tháng – 2 năm tùy vào lĩnh vực hoạt động. Chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến sự cố. Nhân viên Junior sẽ được đảm nhiệm xử lý các nhiệm vụ chuyên môn có độ khó vừa phải và được cấp quản lý trực tiếp đề ra. Mức lương theo thỏa thuận nhưng sẽ thấp hơn so với Senior.

Senior: Thường có kinh nghiệm từ 1 – 5 năm tùy vào lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh đó, Senior là người có các kỹ năng mềm tốt hơn nên sẽ được giao những công việc quan trọng hơn Junior như xử lý những vấn đề phát sinh. Senior sẽ là người có khả năng làm việc độc lập tốt hơn. Mức thu nhập của họ cao hơn so với Junior.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top