Kê khai hải quan tự động AMS (Automatic Manifest System – AMS)

Lê Bính

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
Mỹ kiểm soát rất chặt chẽ về hàng hóa nhập khẩu vào nước này với hàng dào về hải quan và an ninh. Với những mặt hàng được nhập khẩu vào thị trường Mỹ đều phải làm kê khai an ninh ISF và kê khai hải quan tự động AMS. Ai đang nhập hàng vào Mỹ thì tham khảo thông tin kĩ kĩ chút nhé.

AMS ( Automated Manifest System ) là một hệ thống khai báo kiểm soát hàng hóa vận chuyển bằng tất cả các phương thức xuất nhập cũng như trong nội địa Hoa kỳ do Cơ Quan Hải Quan và Biên Phòng Hoa Kỳ thiết lập sau sự kiện 9/11

Thông tin của lô hàng nhập khẩu vào Mỹ phải được kê khai cho Hải quan Mỹ 48 tiếng trước khi tàu ở cảng chuyển tải (Singapore hay Kao Hsiung-Taiwan) khởi hành đến Mỹ. Thủ tục này được áp dụng từ đầu năm 2003 và nhà xuất khẩu có trách nhiệm kê khai thông tin này ngay tại cảng xếp hàng ban đầu.

Hiện nay công việc khai AMS rất dễ dàng và nhanh chóng. Các công ty giao nhận vận tải (gọi tắt là đại lý vận tải) sẽ giúp nhà xuất khẩu Việt Nam kê khai thông tin này. Chi phí cho việc khai AMS là khoảng 25 đô la Mỹ cho một vận đơn hàng hải (Ocean B/L).
 

Thành viên trực tuyến

Top