Thảo luận Khám phá cách AMAZON quản lý những kho hàng khổng lổ

Phan My Trang

Member
Bài viết
80
Reaction score
8
Theo báo cáo Digital Commerce 360 Amazon đã tạo ra 177,77 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2019, với mức tăng trưởng 43% vào quý 2 năm 2020 so với năm trước. Theo chân giá kệ Vinatech Group khám phá bí mật ẩn giấu sau những thành công của Amazon trong việc quản lý kho hàng.
lc trả chậm là gì
1. Robot là giữ vai trò chính trong vận hành
kết hợp hiệu quả nhất giữa máy móc và con người, năng suất kho hàng tăng lên 40%, chi phí vận hành giảm xuống chỉ còn chưa đầy 10% doanh thu.

2. Đẩy thời gian giao hàng nhanh – tối ưu thời gian lưu kho
Giao hàng bằng máy bay không người lái và thiết lập hệ thống nhà kho di động để đảm bảo tốc độ và tối ưu chi phí lưu kho. hoa don thuong mai

Amazon máy bay ko người lái.jpg

3. Tối ưu hóa chiến lược lấy hàng tại kho
Thu thập dữ liệu chính xác để biết được hàng lấy ở kho nào, vị trí nào và số lượng mỗi mặt hàng họ có để hàng hóa được xuất ra nhanh nhất và gần nhất với địa điểm giao.

4.Tập trung vào các giải pháp công nghệ cao
Amazon đã số hóa các quy trình quản lý kho hàng truyền thống bằng sử dụng máy quét mã vạch để theo dõi hàng tồn kho nhằm phát triển thành một mạng lưới kho hàng thông minh và khoa học. các trường đại học đào tạo ngành logistics

5. Đầu tư cho giá kệ kho hàng
Đầu tư những giá kệ chất lượng và thông minh giúp việc sắp xếp hàng hóa khoa học, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu xuất nhập, đảm bảo dòng chảy hàng hóa không gặp bất cứ cản trở, trì trệ nào tại kho hàng.
 

Thành viên trực tuyến

Top