Chia sẻ Kho bảo thuế là gì? Điều kiện thành lập kho bảo thuế

susan

New member
Bài viết
10
Reaction score
1
Kho bảo thuế là gì, những điều kiện và quy định thành lập kho này cũng như thủ tục hải quan để đưa hàng vào đó. Cùng tham khảo nhé!

Kho bào thuế là gì?

Kho bảo thuế, còn được gọi là Tax-suspension warehouses trong tiếng Anh, là nơi được dùng để lưu trữ nguyên liệu và vật tư nhập khẩu đã thông quan nhưng chưa nộp thuế, để sử dụng trong quá trình sản xuất hàng hóa xuất khẩu của chủ kho. Đây thực chất là một loại nhà kho được xây dựng bởi các doanh nghiệp xuất khẩu hoặc sản xuất hàng xuất khẩu quy mô lớn. Chức năng chính của kho này là lưu trữ nguyên liệu để phục vụ sản xuất của doanh nghiệp.
Quá trình xây dựng và vận hành kho bảo thuế đều phải tuân thủ chặt chẽ theo quy định của cơ quan hải quan và pháp luật.

Điều Kiện và Quy Trình Thành Lập Kho Bảo Thuế
Để thiết lập một kho bảo thuế, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây:
  • Công ty phải được thành lập theo đúng quy định của pháp luật.
  • Doanh nghiệp phải nằm trong diện phải tuân thủ theo yêu cầu của luật pháp.
  • Doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn về hệ thống sổ sách và chứng từ để theo dõi hoạt động xuất nhập hàng trong kho, cũng như hoạt động xuất nhập khẩu theo quy định của pháp luật.
  • Vị trí xây dựng kho bảo thuế cần nằm trong khu vực gần nhà máy để cơ quan hải quan có thể dễ dàng giám sát và quản lý.
  • Khi kho bảo thuế đi vào hoạt động, chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm phối hợp với cơ quan hải quan trong việc giám sát và kiểm tra kho khi có yêu cầu.
  • Mọi quyết định liên quan đến việc thành lập, gia hạn thời gian hoạt động, tạm dừng hoặc chấm dứt hoạt động của kho bảo thuế nằm trong trách nhiệm của Tổng Cục trưởng Cục Hải Quan.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top