Chia sẻ KHO TỔNG HỢP LÀ GÌ? KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG KHO TỔNG HỢP

Bài viết
49
Reaction score
0
Trên thực tế, để cải thiện hiệu suất cũng như giảm chi phí vận chuyển, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức lưu kho tổng hợp. Bên cạnh đó, hình thức lưu kho này sẽ giúp giảm thiểu các tồn kho và khiếu nại từ khách hàng. Cùng NhatViet Logistics tìm hiểu chi tiết hơn về ưu nhược điểm của kho tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

Kho tổng hợp là gì?

kho-tong-hop-1-q9j5bly5v5j2728zeydnjtd0lv6ipqov70rc6rdrhs.png.webp
Kho tổng hợp chính là nơi lưu trữ trung gian. Tại đây, những lô hàng nhỏ được tập trung tại những xe tải lớn và dần được vận chuyển đến một vài điểm bán lẻ. Đối với những lô hàng tổng hợp thì thường được phân phối theo từng khu vực trước khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Sử dụng kho tổng hợp trong trường hợp nào?

kho-tong-hop-2.png.webp
Không phải trong trường hợp nào cũng có thể lựa chọn sử dụng loại kho này. Dưới đây là một số tình huống mà doanh nghiệp có thể cân nhắc về việc dùng kho tổng hợp.

Cơ sự tương đồng về nhà cung cấp hàng hóa

Nếu xuất hiện nhiều nhà cung cấp trong cùng một vị trí, việc lựa chọn sử dụng loại kho này sẽ giúp cải thiện chi phí đầu tư cũng như tăng hiệu quả hoạt động. Lúc này, kho sẽ tập hợp những lô hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau và bắt đầu tập trung tại một xe tải lớn để vận chuyển đến điểm đến.

Hàng hóa không đủ cho xe

Trong trường hợp sản phẩm hàng hóa không đủ cho xe tải, kho sẽ tổng hợp những lô hàng nhỏ thành một xe tải trọng lớn. Tiếp đó, sẽ vận chuyển đến được lựa chọn trước đó. Như vậy, doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng với mức phí tiết kiệm, nhanh chóng và an toàn nhất.

Theo kịp một số biến động thị trường

Với thị trường biến động liên tục như hiện nay, việc trữ hàng hóa trong kho sẽ phần nào giảm giá trị của sản phẩm và làm tăng chi phí tồn kho. Do vậy, việc nhập kho hàng tổng hợp sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng và vận chuyển theo đúng nhu cầu. Đồng thời, giảm mức tồn kho về con số thấp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào link dưới đây: https://nhatvietlogistics.com.vn/kho-tong-hop-la-gi/
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top