Không cần công bố mỹ phẩm khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu

Quế Vân

New member
Bài viết
1
Reaction score
2
Mình thấy có bạn hỏi về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, thông tin mới cho các bạn cập nhật, đỡ nhầm nhé.Không cần công bố mỹ phẩm khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu.
Điều 12: Bãi bỏ một số văn bản, quy định thuộc lĩnh vực mỹ phẩm

2. Bãi bỏ một số quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm:

a) Khoản 2 Điều 4.

b) Điểm b, d và g khoản 1 Điều 34.

c) Khoản 1 Điều 35

Theo quy định mới này, các doanh nghiệp khi tiến hành nhập khẩu mỹ phẩm không cần có phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm mà có thể thực hiện thông quan ngay. Sau đó có thể thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sau khi đã đưa hàng về kho. Điều này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi tiến hành thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp vẫn cần làm thủ tục công bố mỹ phẩm để tiến hành bán mỹ phẩm ra thị trường theo quy định tại điều 3 thông tư 06/2011/TT-BYT như sau:

Điều 3: Quy định về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm

Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Như vậy, có thể hiểu quy định mới một cách đơn giản như sau: Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu khi bán phải có phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhưng không cần phải có phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm khi làm thủ tục hải quan.
 
Sửa lần cuối:

Thu Hoài

New member
Bài viết
6
Reaction score
4
Cái này đúng rồi nè. Hôm trước thấy có bạn vẫn chưa cập nhật lại thủ tục và quy trình nhập khẩu, cũng cứ hỏi mình phần công bố sản phẩm.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top