Chia sẻ Khuôn ép nhựa là gì? cấu tạo, phân loại và lưu ý khi gia công Khuôn nhựa

thuexevanan

Member
Bài viết
37
Reaction score
0
Khuôn ép nhựa là gì? cấu tạo, phân loại và lưu ý khi gia công Khuôn nhựa

Tất tần tật về Khuôn nhựa và công nghệ gia công Khuôn mẫu

Khuôn thường được dùng để tạo hình sản phẩm, được vận dụng nhiều trong các cấp cơ khí công nghiệp. những sản phẩm của Khuôn mẫu như: đồ gia dụng, bánh xe, chai nhựa, thiết bị điện tử, y tế,… có việc ứng dụng công nghệ CNC vào gia công Khuôn giúp chúng chẳng những với độ xác thực cao. thiết kế khuôn ép nhựa Mà còn đáp ứng được nhu cầu đặc trưng của từng sản phẩm. ngoài ra thời kỳ gia công cung cấp Khuôn mẫu cũng đơn giản hơn nhờ vào hệ điều khiển tự động của các máy CNC. trong khoảng ấy giúp ít chi phí mức giá cung ứng, gia nâng cao công suất sản xuất của tổ chức.

Khuôn là gì?

Khuôn ép nhựa là phương tiện bằng kim loại sử dụng để đáp ứng sản phẩm theo bí quyết định hình. Kết cấu và kích thước của Khuôn nhựa được ngoài mặt và chế tạo phụ thuộc vào hình dáng và chất lượng của sản phẩm phải tạo ra. Qua đấy với thể đảm bảo được tính năng nổi trội, tác dụng và không làm mất nơi hiệu quả của nó.


luu-y-khi-dat-lam-khuon-ep-nhua-3.jpgcác loại Khuôn nhựa

Tùy thuộc vào đặc điểm của Khuôn mà chia thành bốn loại khác nhau bao gồm:

ba.1. Khuôn nhựa hai tấm

Là loại Khuôn mẫu nhựa đơn thuần gồm 2 tấm là nhất quyết và di động. Trong quá trình gia công, sản phẩm tạo ra không hoàn thiện do chúng dính vào phần dẫn nhựa. vì vậy nên phải thêm một công đoạn nữa đó là tách phần thừa ra khỏi sản phẩm.

ba.2. Khuôn ba tấm

Là loại Khuôn mẫu nhựa thích hợp để cung ứng những sản phẩm phức tạp. Gồm 3 phần chính là phần nhất mực, phần di động và giữ đuôi keo. điểm thu hút của loại Khuôn mẫu này so với Khuôn mẫu hai tấm là sản phẩm tạo ra hoàn thiện. ko cần giai đoạn lấy đuôi keo. Nhờ vậy có thể dùng để cung ứng tự động hóa có số lượng to.

3.3. Khuôn nhựa rộng rãi tầng

Là loại Khuôn với một tầng cụm nằm ở chính giữa hai tầng. lưu ý khi làm khuôn nhựa 2 tầng ở hai bên sẽ được bơm nhựa vào. lúc Khuôn ép nhựa mở ra, tạo thành 2 tầng trống, có thể lấy sản phẩm ra dễ dàng.

3.4. Khuôn dỡ chốt ngang

Khác với các loại khác, Khuôn ép nhựa toá chốt ngang là loại Khuôn ép nhựa tạo lõm ngang hoặc lỗ ngang để lấy sản phẩm ra khỏi Khuôn mẫu.

những vật liệu phù hợp có thể cung cấp bằng Khuôn

Để phân phối sản phẩm bằng Khuôn ép nhựa. Bạn cần chọn lọc loại nhựa cho thích hợp. Dưới đây là 10 loại thường sử dụng nhất:

Acrylic (PMMA)
Acrylonitrile butadien styren (ABS)
Nylon polyamide (PA)
Polycarbonate (PC)
Polyethylene (PE)
Polyoxymethylene (POM)
Polypropylene (PP)
Polystyrene (PS)
Chất đàn hồi dẻo nhiệt (TPE)
Polyurethane nhiệt dẻo (TPU)
 

Thành viên trực tuyến

Top