Chia sẻ Kinh nghiệm và phương thức vận tải hàng hóa bằng đường biển

eurorack

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
Vận tải đường biển là một trong những hình thức vận tải phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là hình thức được nhiều đơn vị lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình trong quy trình giao thương quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu về phương thức này và các kinh nghiệm cần nằm lòng để quy trình được diễn ra suôn sẻ.
Xem thêm: Một số phần mềm tạo phiếu nhập kho phổ biến

Vận tải đường biển là gì?

Vận tải đường biển là hình thức sử dụng các loại hình phương tiện trên biển để vận chuyển hàng hóa giao thương quốc tế theo hợp đồng thương mại giữa các bên. Các phương tiên có thể bao gồm tàu thuyền cở vừa, tàu công suất lớn vận tải container… và sử dụng các cơ sở hạ tầng tại bến cảng để phục vụ bốc xếp và di chuyển hàng hóa ra vào cảng biển.
van-chuyen-duong-bien1-1.jpg


Đặc điểm của vận tải bằng đường biển

Vận tải đường biển phù hợp với các quốc gia có đường bờ biển và cảng biển sâu để có thể neo đậu các loại tàu thuyền siêu trọng tải container. Hình thức này có ưu điểm là chi phí rẻ, có thể vận chuyển hầu hết các mặt hàng được cấp phép xuất nhập khẩu theo quy định của quốc gia sở tại.

Vận tải biển là hình thức duy nhất có thể được sử dụng để tải các hàng hóa siêu trường, siêu trọng hoặc có kích thước quá khổ. Đồng thời tránh được các trở ngại khi vận chuyển bằng đường bộ.

An toàn hơn đối với các loại hàng hóa có tính lý hóa, hóa học và các loại dung dịch hóa chất

Các loại hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng, vật liệu công nghiệp…

Hàng hóa dễ bị tác động của môi trường cũng được ưu tiên sử dụng phương thức vận tải này.

Quy trình hoàn tất hồ sợ vận tải đường biển

Bước 1:
Thông thường, các doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp hình thức làm giấy tờ khai để vận tải hàng hóa của họ bằng đường biển. Các đơn vị này sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và thông tin của họ.

Bước 2: Tiến hành khai báo các loại giấy phép, giấy tờ cần thiết. Khai báo với hải quan về thông số hàng hóa cũng như kiểm tra thông tin hàng hóa thực tế theo quy định của hải quan.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa từ kho hàng của khách hàng đến cảng biển, tiến hành kiểm tra trước khi đưa lên tàu.
Tham khảo về các loại kệ để hàng lưu trữ hàng kho hàng logistics: https://eurorack.vn/vn/cong-ty-chuyen-san-xuat-lam-ke-chua-hang-tai-ho-chi-minh.html
van-chuyen-duong-bien_1(1).jpg


Bước 4: Bắt đầu quá trình vận tải hóa theo đường biển

Bước 5: Sau khi đến đích, hàng hóa sẽ được bốc dỡ và đợi đơn vị tiếp nhận đến để bàn giao.

Mong qua bài viết này, quý đọc giả sẽ hiểu được quy trình vận tải hàng hóa bằng đường biển và có kế hoạch cho sản phẩm của mình được luân chuyển thuận lợi, an toàn và tiết khiệm chi phí nhất
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top