Làm nghề Freight forward là làm gì?

Bài viết
1
Reaction score
0
Hiện nay hình thức mua bán quốc tế vô cùng nhộn nhịp, từ đó nhu cầu nghề nghiệp phát sinh trong lĩnh vực này, đặc biệt là nghề

Bên cạnh việc sắp xếp, vận chuyển hàng hóa, và cung cấp các dịch vụ riêng cho khách hàng. Thông thường, một Freight forward thường làm bao gồm:

  • Thông quan: Forwarder sẽ thay thế chủ hàng hoàn tất các hồ sơ thông quan và nộp thuế xuất nhập khẩu. Vì là những người có kinh nghiệm, có sự hiểu biết đa dạng về mặt hàng nên Forwarder sẽ đưa ra nhiều giải pháp hữu ích cho khách hàng.
  • Những vấn đề liên quan đến chứng từ: Forwarder sẽ hỗ trợ chủ hàng mọi thủ tục liên quan đến chứng từ như vận đơn, giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ.
  • Quản lý hàng tồn kho, phân phối trong hoạt động phân phối.
  • Là người nắm được nhiều thông tin hữu ích về thương mại quốc tế nên những những nhà tư vấn tốt (và miễn phí) cho những khách hàng mới tham gia vào lĩnh vực ngoại thương.
Forwarder đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và đối với sự phát triển của nhiều công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty xuất nhập khẩu. Forwarder chính là bên trung gian thay mặt những khách hàng nhỏ để tiếp cận và mặc cả trực tiếp với các hãng vận tải, nhằm giúp đáp ứng mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa.

Forwarder luôn giúp khách hàng tìm tuyến đường vận chuyển tốt nhất, phương thức và hãng vận tải phù hợp nhất với nhu cầu của họ để giảm chi phí. Đặc biệt đây là cách cực kì tiết kiệm với các chủ hàng riêng lẻ vì các forwarder sẽ thu xếp nhiều lô hàng nhỏ để đóng ghép (consolidate) và vận chuyển tới địa điểm đích.

Nếu là nhà xuất nhập khẩu, hay các công ty sản xuất, doanh nghiệp buôn bán muốn vận chuyển hàng hóa thì bạn nên xem xét kĩ trước khi lựa chọn một công ty Forwarder (công ty vận chuyển hàng). Nên quan tâm đến các yếu tố như:

  • Tìm các công ty Forwarder có tiềm năng, có kinh nghiệm và tuyến dịch vụ phù hợp với loại hàng bạn muốn chuyển.
  • Tìm hiểu kĩ về dịch vụ phụ trợ và chi phí mà bên giao nhận tính cho bạn.
  • Tổng chi phí dịch vụ cho lô hàng của bạn.
  • Quan tâm đến thái độ phục vụ của Forwarder, xem họ có sẵn sàng giải thích cho bạn về quá trình cung cấp dịch vụ không?
 

Thành viên trực tuyến

Top