Làm thủ tục hải quan xuất khẩu đường biển đối với hàng lẻ LCL

Bài viết
5
Reaction score
2
A/c cho e hỏi làm thủ tục hải quan xuất khẩu đường biển đối với hàng lẻ LCL như thế nào
Đối với hàng lẻ doanh nghiệp b sẽ phải chở hàng của mình đến kho CFS của FWD để đóng hàng. Cần lưu ý rằng các kho CFS này của FWD thường là nằm trong cảng nơi có bộ phận hải quan để tiện lợi làm thủ tục hải quan. Ví dụ, ở cảng Cát Lái, họ thường dành Kho số 5 là kho để cho các công ty FWD thuê làm kho CFS đóng hàng cho các chủ hàng lẻ.
Doanh nghiệp b thuê xe tải/hoặc dùng xe tải của chính mình để chở hàng đến kho CFS quy định trên Booking Note mà FWD cấp cho chủ hàng.
Nhân viên giao nhận cũng cầm theo Giấy giới thiệu của công ty, Packing List, VGM (của lượng hàng lẻ đó), Booking Note mà FWD cấp cho b.Nhân viên giao nhận cũng lần lượt thực hiện các bước như:
Bước 1: Đóng tiền ở thương vụ cảng
Bước 2: Lấy phiếu EIR, và tiến hành vận chuyển hàng vào kho CFS ở cảng đó. Trường hợp ở cảng Cát Lái là kho số 5. Đôi khi tại kho số 5 này phải xuất trình phiếu cân VGM nên chủ hàng lẻ cần chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Tiếp tục vào quầy của cơ quan hải quan tại bãi/cảng đó để thực hiện thủ tục thanh lý.
Nếu hàng là luồng vàng, thì chủ hàng lẻ phải xuất trình bộ chứng từ cho cơ quan hải quan mà mình trực thuộc kiểm tra chứng từ rồi mới tiến hành ra bãi CFS ở cảng xuất hàng làm thủ tục thanh lý.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top