Chia sẻ Làm thủ tục nhập khẩu xe nâng như thế nào?

truongphatlogistics

New member
Bài viết
5
Reaction score
0
Làm thủ tục nhập khẩu xe nâng như thế nào? Có thể nói, xe nâng hàng là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng và dường như không thể thay thế trong các kho hàng hay bến bãi. Nhờ công cụ truyền tải này, hiệu quả công việc được nâng cao hơn rất nhiều. Trước nhu cầu cao của các doanh nghiệp trong nước, nhiều công ty muốn nhập khẩu loại thiết bị này. Tuy nhiên, các thủ tục hải quan trong việc nhập khẩu xe nâng hàng không phải ai cũng nắm rõ.

Thiết bị cùng loại thủ tục nhập xe nâng hàng như nhau
content_Dịch_vụ_thủ_tục_nhập_khẩu_xe_xúc__2_.jpg
Theo Phụ lục 1 của Thông tư 22/2019 / TT-BGTVT, các loại xe máy chuyên dùng sau đây sẽ thuộc nhóm có cùng thủ tục nhập khẩu:

Công tác đào đất: máy san, máy ủi, máy xúc, máy nạo, máy đào, v.v.
Máy thi công mặt đường và làm nền cho các công trình. Điển hình như máy lu, máy ép cọc, máy đóng cọc, máy nghiền đá, máy bơm bê tông, v.v.
Máy làm nhiệm vụ xếp dỡ. Ví dụ xe nâng, máy xúc, cần cẩu, v.v.
Các phương tiện, máy móc khác chuyên dùng phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp.
Lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu xe nâng hàng và các thiết bị tương tự
Doanh nghiệp cần hết sức lưu ý những vấn đề sau:

Xe chuyên dùng lái bên phải được phép nhập khẩu (căn cứ theo Thông tư 13/2015 / TT-BGTVT).
Các loại thiết bị này sẽ bị cấm nhập khẩu nếu bị phát hiện có hành vi tẩy xóa, đóng lại số khung, số máy, đục phá, sửa chữa (căn cứ theo Thông tư 13/2015 / TT-BGTVT). Nếu phát hiện vi phạm, dù nhập vô tình hay cố ý nhập đều bị tịch thu ngay.
Hóa chất nhập khẩu trước khi thông quan phải được xác nhận đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn (Căn cứ Thông tư 41/2018 / TT-BGTCT).
Tất cả các sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu phải được doanh nghiệp kê khai theo đúng quy định (Căn cứ Thông tư 41/2018 / TT-BGTCT).
Hàng hóa, sản phẩm nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (căn cứ Thông tư 22/2018 / TT-BLĐTBXH).
Làm thế nào để nhập khẩu xe nâng hàng?
Sẽ có 2 công việc chính mà doanh nghiệp cần thực hiện để nhập khẩu loại hàng hóa này. Đó là:

Đăng ký thiết bị để đăng ký.
Tiến hành các thủ tục thông quan như bình thường.
Đăng ký, đăng kiểm xe nâng hàng
Doanh nghiệp nhập khẩu có thể lập một bộ hồ sơ để đăng ký, kiểm tra trước khi hàng về, sau khi nhận được thông báo của hãng tàu. Trước đây, việc nộp hồ sơ phải thực hiện thủ công, hồ sơ giấy tờ, vô cùng mất thời gian. Hiện tại, Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ là nơi để bạn gửi hồ sơ đăng ký và đăng ký. Sau khi công ty, doanh nghiệp của bạn gửi đầy đủ hồ sơ hợp lệ, hồ sơ đã được kiểm tra hợp lệ. Công ty đăng ký sẽ cấp số đăng ký cho bạn. Bạn chỉ cần nhập số đăng ký vào đó. Cẩn thận hơn, bạn có thể đính kèm file giấy của việc đăng ký vào tờ khai điện tử.

Thông quan, thủ tục nhập khẩu xe nâng
Sau khi truyền tờ khai, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm mang hồ sơ đến chi cục hải quan. Tại đây, đơn vị hải quan sẽ làm phần việc còn lại. Lưu ý, lô hàng xe nâng hoặc thiết bị tương tự sẽ có màu đỏ hoặc vàng. Trường hợp doanh nghiệp muốn giải phóng hàng về kho trong thời gian chờ đăng ký. Doanh nghiệp sẽ phải làm công văn xin phép đưa hàng về kho để bảo quản. Đây là mẫu công văn cụ thể số 09 / BQHH / GSQL của công ty 38/2015 / TT-BTC.

Sau khi yêu cầu đưa hàng về kho bảo quản đồng thời hoàn thiện hồ sơ. Ngoài doanh nghiệp đã nộp thuế, hải quan sẽ chấp thuận cho doanh nghiệp đưa hàng về. Sau khi đưa hàng về kho sẽ mời nhân viên kiểm tra đến tận nơi để tiến hành kiểm tra. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả doanh nghiệp và đăng ký.
Xem thêm: https://truongphatlogistics.com/
 

Thành viên trực tuyến

Top