Lưu ý về vận chuyển bằng đường hàng không?

Phan Toàn

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
Những lưu ý vận chuyển bằng đường hàng không. Chia sẻ cho nhà mình, ai cần tham khảo nhé.

- Hàng hoá bắt buộc phải có giấy tờ hợp lệ

Vận chuyển hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam bằng đường hàng không có những quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân thủ đúng theo những quy định của hàng. Theo đó hàng hóa khi vận chuyển bạn phải chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, tem phiếu đầy đủ và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

- Chú ý trọng lượng hàng hoá.

Vận chuyển hàng bằng hàng không có quy định rất rõ ràng về trọng lượng hàng và giới hạn trọng lượng được phép vận chuyển. Vận chuyển hàng không mang đến nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn về tốc độ và độ an toàn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chấp nhận trọng lượng hàng hóa ở mức nhỏ và vừa, nếu bạn vận chuyển khối lượng lớn thì bạn cần hình thức vận chuyển đường bộ hoặc đường thủy.

- Hàng hoá phải được đóng gói theo đúng quy định

Đối với hàng hóa được vận chuyển bằng đường hàng không bạn cần tuân thủ đúng quy trình đóng gói theo quy định. Hàng thực phẩm cần phải đóng trong thùng gỗ, đối với hàng hóa tươi sống cần phải giữ lạnh và có đá lạnh đi kèm, có thể là đá khô, đá ướt hoặc khí hóa lỏng. Toàn bộ quy trình đóng gói hàng hóa phải được tuân thủ đúng với quy định.

- Ghi thông tin rõ ràng địa chỉ người nhận

Vì vận chuyển hàng hóa đường hàng không thường áp dụng đối với những loại hàng hóa cần vận chuyển nhanh, hàng hóa có giá trị cao. Chính vì thế khi điền thông tin người nhận, bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng để tránh trường hợp hàng hóa bị gửi trở lại do không xác định được nơi nhận, gây thiệt hại lớn cho bạn.
 

Thành viên trực tuyến

Top