Mã HS code của bếp từ là gì?

Nắng Phù sa

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Có rất nhiều bạn hỏi mình về mã HS code của các mặt hàng, thực ra các bạn có thể biết cách tra mã HS code nhưng lại ngại tra vì có quá nhiều sản phẩm. Vậy nên hỏi những anh/chị đi trước từng làm về mặt hàng đó là cách tốt nhất. Với mặt hàng bếp từ cũng vậy, rất nhiều bạn hỏi mã hs code của bếp từ là gì Các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé:
HS code là mã hàng hóa xuất nhập khẩu theo quy định quốc tế, mã này sẽ xuất hiện trên khá nhiều các chứng từ xuất nhập khẩu. Khi xác định được mã HS bạn sẽ biết được mức thuế nhập khẩu, thuế VAT và các loại thuế khác (nếu có) của một lô hàng.

Theo tôi tìm hiểu, quy định mới nhất tại Biểu thuế xuất nhập khẩu 2018, Bếp từ thuộc Chương 85, Nhóm 85.16, phân nhóm 8516.60. “Các loại lò khác; nồi nấu, bếp đun dạng tấm, vòng đun sôi, thiết bị kiểu vỉ nướng và lò nướng”, mã HS là 8516.60.90.

Với mã HS này, thuế suất thuế nhập khẩu của bếp từ là 20%, Thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10%, không phải chịu các loại thuế như thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Về C/O của bếp từ

Với mặt hàng bếp từ, nếu có C/O (Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) sẽ được giảm thuế, cụ thể, mức thuế suất với C/O nhập từ Trung Quốc có FORM E : thuế nhập khẩu 0%, Nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 20%, nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D (ASEAN): thuế nhập khẩu 0%
Chia sẻ cho bạn nào đang có ý định nhập khẩu bếp từ và những bạn đang bán bếp từ nhập khẩu. Thanks
#logistics
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Top