Đọc báo giùm bạn Mã HS Của Thiết Bị Đấu Kiếm

Bài viết
1
Reaction score
0
Với một số vướng mắc về mặt hàng thiết bị đấu kiếm, Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể về việc xác định mã số HS của thiết bị đấu kiếm và một số diều kiện nhập khẩu của mặt hàng này.

Hy vọng thông tin được chia sẻ tại Diễn đàn xuất nhập khẩu sẽ hữu ích tới bạn đọc.

Điều kiện nhập khẩu của mặt hàng thiết bị đấu kiếm

Căn cứ theo quy định tại mục 2, phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2018/TT-BCA ban hành ngày 15/5/2018 của Bộ Công an, điều kiện nhập khẩu của một số loại kiểm như kiếm 3 cạnh điện, kiếm chém điện, kiếm liễu điện... là vũ khí thô sơ dùng trong luyện tập thi đấu thể thao.

Theo đó, Tổng cục Hải quan đề nghị doanh nghiệp căn cứ thực tế hàng hóa nhập khẩu đối chiếu với hàng hóa thuộc danh mục quy định tại Thông tư 21/2019/TT-BCA để xác định hàng hóa có phải là vũ khí thô sơ hay không.

Trường hợp xác định hàng hóa là vũ khí thô sơ thì thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 79/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thì hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Thông tư 21/2019/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2018/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

>>>>Xem nhiều: Review học xuất nhập khẩu online ở đâu tốt?

Mã HS của thiết bị đấu kiếm

Căn cứ theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 65/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính và Thông tư 09/2019/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại các phụ lục của Thông tư 65/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính; Mã HS của thiết bị đấu kiếm được xác định theo Chú giải pháp lý Chương 93 quy định: “Chương này không bao gồm:… cung tên, kiếm bịt đầu hoặc đồ chơi (Chương 95)”.

Nhóm 93.07 phân loại gồm các mặt hàng “kiếm, đoản kiếm, lưỡi lê, giáo và các loại vũ khí tương tư và bộ phận của chúng, vỏ và bao cho chúng”.

Tham khảo Chú giải chi tiết nhóm 93.07: “Nhóm này không bao gồm: Kiếm dùng trong môn thể thao đấu kiểm (nhóm 95.06)”.

Nhóm 95.06 gồm các mặt hàng: “Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này; bể bơi và bể bơi nông (podilling pools)”.

Tham khảo Chú giải chi tiết nhóm 95.06: “Nhóm này bao gồm: Thiết bị cho các môn thể thao khác và trò chơi ngoài trời (trừ đồ chơi đóng bộ hoặc tách rời của nhóm 95.03) chẳng hạn: … dụng cụ cho đấu kiếm như kiếm, gươm và các bộ phận của chúng (lưỡi, giáp, giao găm hoặc nút bấm và nút hãm)...”

ma-hs-cua-thiet-bi-dau-kiem.jpg


Tổng cục Hải quan đề nghị căn cứ vào thành phần, cấu tạo, mô tả đặc tính kỹ thuật, công dụng và các thuộc tính khác của hàng hóa thực tế nhập khẩu, đối chiếu với các Chú giải chương 93, tham khảo chủ giải chi tiết nhóm 93.07, nhóm 95.06 để xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam.

Trường hợp cần xác định mã số đối với hàng hóa dự kiến nhập khẩu, công ty có thể thực hiện thủ tục xác định trước mã số theo quy định tại Nghị định 08/2015/NĐ-CP, Nghị định 59/2018/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 38/2015/TT-BTC, Thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Hy vọng kiến thức xuất nhập khẩu này sẽ hữu ích công việc và học nghiệp vụ xuất nhập khẩu của bạn!

Để nắm rõ về nghiệp vụ về mã HS, bạn có thể học thêm khóa học khai báo hải quan tại các trung tâm đào tạo uy tín, để được hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết.

Nguồn tham khảo: Báo Hải quan
 

Thành viên trực tuyến

Top