Tuyển dụng Một số công việc chính của dịch vụ headhunting bạn phải biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Headhunter, Headhunting và tại sao dịch vụ Headhunting lại là một giải pháp thiết yếu khi các doanh nghiệp muốn tìm “nhân tài” để mở rộng và phát triển quy mô của mình.

OaGWAqUJ6pnL3r1vEcWKnsNW8SU72Q2c8HCvCy7LBEMN2fmvwF4PEBMedWVO9_0l2Nq19C3uWa0maLPJuUKQ-9wakoUhjxWJZ8hGPT9bwVUfM2Hn534QghbCEMLJAu3fJfIbYZ1sKwxxfj_qdpLRyqtBoKYztIyrpSDm_XsQpYF4ZyXsJ2LbNCDuf01UKg1. Vì sao dịch vụ Headhunting lại trở nên Hot​

Đa phần khi muốn tìm nhân sự ưu tú các doanh nghiệp đều muốn dùng bên thứ 3 hay thường gọi là bên môi giới tuyển dụng. Bởi vì, mỗi lĩnh vực sẽ có những người chuyên sâu riêng.

Thay vì doanh nghiệp phải chi nhiều chi phí quảng cáo vị trí cần tuyển mà chưa chắc đã đem lại hiệu quả thì dịch vụ Headhunting với kinh nghiệm và nghiệp vụ sẽ nhanh chóng tìm được “nhân sự” giúp giảm nhiều chi phí và công sức để tìm kiếm.

2. Công việc chính của dịch vụ headhunting sẽ bao gồm:​

Thiết lập, triển khai thực hiện những chiến lược Marketing để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ headhunting.

Tổng hợp các yêu cầu tuyển dụng của khách hàng về các thông tin chi tiết: vị trí tuyển dụng, công việc, số lượng ứng viên, thời gian phỏng vấn,...

Liên hệ đến ứng viên: Gửi thư mời ứng tuyển cho các ứng viên, cập nhật, theo dõi thông tin ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp khi có phát sinh nhu cầu tuyển dụng.

Sàng lọc hồ sơ ứng viên phù hợp, cung cấp thông tin các ứng viên cho doanh nghiệp.

Hẹn lịch và liên hệ với ứng viên để xác nhận lịch phỏng vấn.

Phỏng vấn ứng viên, thông báo kết quả và danh sách các ứng viên trúng tuyển cho doanh nghiệp tuyển dụng.

Khảo sát sự hài lòng của khách hàng và ứng viên để cải thiện chất lượng dịch vụ headhunting.

>>> Có thể bạn quan tâm: dịch vụ headhunter

3. Bí quyết giúp bạn thành công với nghề headhunting​

Bên cạnh thắc mắc Headhunter là gì, những bí quyết để thành công với công việc này cũng được khá nhiều người quan tâm:

Trở thành người tư vấn

Hãy biến bản thân trở thành một người tư vấn, có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt. Các buổi phỏng vấn sẽ không chỉ tập trung nói về các vấn đề công việc. Mà bạn phải khéo léo, tìm ra sở trường, nguyện vọng của ứng viên. Chỉ khi đạt được điều này thì ứng viên mới tin tưởng và đồng ý với các yêu cầu của bạn.

Giỏi trong việc xử lý dữ liệu

Phải tập xử lý CV thật nhanh, loại bỏ những CV không phù hợp và chọn được ứng viên tiềm năng, phù hợp với yêu cầu của mình.

Một ngày có thể sẽ phải xử lý đến cả trăm CV một lúc. Do vậy, nếu không có tư duy nhạy bén, thì sẽ không thể nào đấu được với các công ty khác để tìm được với các ứng viên tiềm năng vượt trội.

Công nghệ Headhunting

Trong thời đại công nghệ 4.0, để nhanh chóng xử lý được dữ liệu, tìm ra người phù hợp, cần phải thông thạo công nghệ và biết dùng các thuật toán cần thiết. Nếu biết sử dụng công nghệ, việc tìm ra những ứng viên phù hợp sẽ được rút ngắn đáng kể.

-----------------------------------------------

HRChannels - Great Solution. Great People!

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 

Thành viên trực tuyến

Top