Quảng cáo Một số điều cần biết về triển vọng nghề nghiệp của Brand Manager

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Một doanh nghiệp muốn đứng vững trong thị trường thì yếu tố thương hiệu cần được xem trọng. Do đó, vị trí Brand Manager ngày càng xuất hiện nhiều hơn và góp phần không nhỏ trong sự phát triển bền vững của các công ty.

Brand Manager là gì? Triển vọng nghề nghiệp của họ trong doanh nghiệp là như thế nào? Mức lương ra sao? Tất cả sẽ được trả lời trong bài viết này.

90ki-U8EBduHnUyj2oMW4morI-fIQj_KuPoWVM9dNHKMYuRip_Iu5LZj0X1nHWnw0kAnsWUv7OMczbkzgKiHWmbcJ8wsjhfZnnsLk4GP1BtVDkjH4X800gFdnVTArkxu7H8PNCcKOwzYKazYyeBLhJk


Brand manager là gì?​

Brand Manager hay còn gọi là Giám đốc Thương hiệu hoặc Trưởng phòng Thương hiệu. Họ là người chịu trách nhiệm quản trị thương hiệu và giúp thương hiệu được nhận diện trên thị trường.

Brand Manager là một danh từ tiếng Anh chuyên ngành, “Brand” nghĩa là “thương hiệu” – những giá trị vô hình chỉ thuộc tính của một sản phẩm, dịch vụ hay tên, tuổi, bao bì, giá thành, câu chuyện đằng sau,… “Manager” nghĩa là “người quản lý”.

>>> Có thể bạn quan tâm: tuyển dụng

Công việc của Brand Manager khác Marketing Manager ở điểm nào?​

Nếu như vai trò của Marketing Manager là tìm kiếm và thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ. Thì Brand Manager là tập trung phát triển hình ảnh thương hiệu, thông qua đó biến khách hàng hoặc công chúng mục tiêu trở thành “fan” trung thành của mình.

So sánh với việc làm Marketing thì việc quản trị thương hiệu có thể đem lại giá trị trừu tượng và lớn hơn. Thương hiệu là những cái còn lại sau khi một chiến dịch Marketing kết thúc. Những ấn tượng còn lại trong tâm trí khách hàng chính là sợi dây kết nối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với khách hàng.

Mức lương đối với Giám đốc Thương hiệu​

Mức lương của vị trí này phụ thuộc chủ yếu vào số năm kinh nghiệm và hiệu quả công việc. Đối với các Brand Manager có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm thì mức lương dao động từ 20 – 25 triệu/tháng.

Còn đối với các Brand Manager có kinh nghiệm trên 5 năm thì mức thu nhập dao động từ 30 triệu/tháng trở lên và nếu hoàn thành xuất sắc KPI thì mức thu nhập có thể lên đến 50 triệu đồng/tháng.

Triển vọng nghề nghiệp của Brand Manager​

Về kiến thức, ứng viên cần có nền tảng cơ bản trong Marketing, Kinh tế, Kinh doanh,… Ngoài ra, công việc của Brand Manager hiện nay khá đa dạng linh hoạt nên kinh nghiệm thực tế sẽ được ưu tiên hơn.

Các ứng viên có thể bắt đầu với những công việc có cấp bậc nhỏ nhất như thực tập sinh cho một agency hoặc doanh nghiệp ngay khi còn là sinh viên, sau đó tiếp tục học hỏi để tiếp thu kiến thức và triển khai trong thực tiễn để thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

---------------------------------------

HRChannels - Great Solution. Great People!

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 

Thành viên trực tuyến

Top