Quảng cáo Một số vai trò của CIO trong doanh nghiệp hiện nay mà bạn nên biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Với sự phát triển không ngừng của khoa học và dữ liệu, nhu cầu việc làm về các vị trí ngành trí tuệ nhân tạo ngày càng tăng cao, kéo theo nhiều vị trí mới xuất hiện.

Trong số đó không thể kể đến CIO, một trong những vị trí đóng vai trò chiến lược trong các công ty hiện nay. Vậy CIO là gì? CIO viết tắt của từ gì? Vị trí này có vai trò như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí này qua bài viết sau nhé.

EGTHzw0WxA_wVE_yngD3MGOPn2GGwfB7NcQKY0S-UEmp9LNY1jwBKv6aSWcPftxf_12EQDjs3Y2ARtqnWoqO3rIJ-s5_pdZoUIGPcxxw0S1gOkBbugJm6_p2OUVPQ7rvcNWp_1Uqoxdc9NCykDyScSSzhpVCG7LowTx_kWKctWRPFUqlhFnc4LE3TfcWqg


1. CIO là gì?​

CIO là viết tắt của từ Chief Information Officer, còn được gọi là Giám đốc thông tin. CIO chịu trách nhiệm xây dựng và quản trị hệ thống thông tin trong nội bộ doanh nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh đạt hiệu suất cao nhất.

Không chỉ có vai trò giám sát phần cứng, phần mềm và cơ sở dữ liệu giúp những bộ phận khác làm việc hiệu quả. CIO còn có nhiệm vụ nghiên cứu công nghệ mới và triển khai các chiến lược liên quan CNTT của một công ty.

Thông thường, CIO sẽ báo cáo trực tiếp với CEO hoặc CFO. CIO là một vị trí quen thuộc trong Ngân hàng, các tập đoàn công nghệ và các tập đoàn tài chính.

>>> Có thể bạn quan tâm: việc làm cấp cao

2. Vai trò chính của giám đốc thông tin CIO là gì?​

Ngày nay, dưới sự bùng nổ của nền tảng CNTT, vai trò của CIO lại càng được củng cố. CIO là người sẽ vạch ra chiến lược công nghệ thông tin cho doanh nghiệp. Họ cần đưa ra mọi quyết định từ quản lý, tuyển dụng nhân sự. Những quyết sách liên quan đến đầu tư thiết bị, hoạch định chiến lược phát triển mạng lưới CNTT đều có sự tham gia của Chief Information Officer.

Dưới đây là một số vai trò của CIO trong doanh nghiệp hiện nay.

- Lãnh đạo doanh nghiệp, CIO phải đưa ra quyết định điều hành liên quan đến những việc cụ thể như: Mua thiết bị CNTT từ các nhà cung cấp hoặc tạo ra những hệ thống mới.

- Kỹ năng tổ chức tốt

- Tuyển dụng nhân sự và phát triển đội ngũ CNTT cho doanh nghiệp

- Vạch ra chiến lược CNTT và chính sách CNTT cho doanh nghiệp

- Tạo ra giá trị kinh doanh thông qua công nghệ

- Chịu trách nhiệm quản lý rủi ro thông tin (IRM)

3. CIO sở hữu mức lương như thế nào?​

Không giống như các vị trí khác, CIO cần có tối thiểu từ 10 – 15 năm kinh nghiệm, đảm nhiệm những công việc “hack” não nhất trong lĩnh vực CNTT. Vì vậy, mức lương CIO nhận được hoàn toàn xứng đáng với con số từ 120 triệu đồng (mức thấp nhất) và 270 triệu đồng (mức cao nhất).

HRchannels - Great Solution. Great People!

HRChannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top