Tuyển dụng Một số yêu cầu đối với Headhunter chuyên nghiệp có thể bạn chưa biết

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ định nghĩa về Headhunter để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề này, vai trò của Headhunter với doanh nghiệp. Cùng chúng tôi để tìm hiểu Headhunter là gì nhé!

jbgO_qt57ZwDSmInH00uk_J0Egd4wNQdiYr4mTRyez5WaxodIQTkIg3F7AN8Tg3QuHN0tQqN2reRL2JxjjmwwtbunKhjuPPjEkzMItfOmEzGqG8Xi1t4V0Phv37kiI5v-WaaDEkuiTWEgGqraZDWynmiyuZbZARMUSLyqLqEbPMDMHFM-PFuJ8ctXg


Headhunter là làm gì?​

Headhunter là nghề nằm trong nhóm ngành nhân sự, đây là nghề tuyển dụng thuê cho các công ty khách hàng, tìm kiếm những tài năng để giúp công ty phát triển và thực hiện tốt các chiến lược kinh doanh. Các công ty làm về tuyển dụng còn được gọi là headhunting agency.

Các doanh nghiệp thay vì phải trả nhiều chi phí quảng cáo tuyển dụng mà chưa chắc đem lại hiệu quả, việc thuê Headhunter với nhiều kinh nghiệm và nghiệp vụ sẽ là phương án hiệu quả nhất.

Vai trò của Headhunter với doanh nghiệp​

Có nhiều lý do mà nhiều công ty phải thuê chuyên viên tuyển dụng headhunt:

Công ty đó có nguồn lực hạn hẹp hoặc vì một số lý do như tính độc lập khách quan nên cần đến những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp.

Công ty nước ngoài chưa hiểu rõ thị trường lao động ở Việt Nam và đang thiếu chuyên viên nhân sự.

Bộ phận nhân sự của công ty quá tải, không có thời gian cho việc tuyển dụng.

Headhunters giữ liên lạc và cho khách hàng biết về vị trí tuyển dụng phù hợp với doanh nghiệp.

Yếu tố mọi Headhunter giỏi cần có​

Bằng cấp

Hiện nay headhunter đòi hỏi về kỹ năng hơn là đòi hỏi bằng cấp về một ngành học cụ thể nào. Những người làm Headhunting có thể tốt nghiệp từ nhiều ngành học khác nhau.

Kỹ năng cứng

Để trở thành một Headhunter ưu tú, bạn phải tích cực trau dồi kiến thức về mọi lĩnh vực, ngành nghề, bởi Headhunter không như tuyển dụng nội bộ mà công việc này còn tuyển dụng đa dạng các ngành nghề và nhiều vị trí khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: tìm việc làm

Kỹ năng mềm

Kiến thức là chưa đủ. Bạn phải chuẩn bị những kỹ năng thiết yếu làm hành trang trên con đường theo đuổi công việc này, một trong số đó là:

Khả năng tiếng Anh

Khả năng phân tích đánh giá

Kỹ năng quản lý thời gian

Khả năng đàm phán

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng lập kế hoạch, sắp xếp công việc .

Khả năng thành thạo công nghệ trong công việc.

Tính cẩn thận

Headhunters cần để ý những vấn đề xoay quanh, yêu cầu của công ty khách hàng, mức độ nộp đơn của ứng viên cho vị trí này.

Những chi tiết nhỏ cũng có thể thay đổi lớn trong doanh nghiệp. Cho nên, bạn không thể bỏ qua yếu tố chi tiết và cẩn thận.

Lương của Headhunter có cao không?​

Tại Việt Nam mức lương trung bình của một Headhunter khi mới vào nghề là khoảng $300-400/tháng, có kinh nghiệm 1-3 năm mức lương dao động từ $500-800/ tháng. Đối với những nhân sự có kinh nghiệm lâu năm sẽ có mức lương trên $1000/ tháng.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top