Chia sẻ Ngành nhựa Việt Nam trong mắt người Thái

hylam

New member
Bài viết
2
Reaction score
0
SCGP liên kết với các đối tác để mở rộng kinh doanh bao bì Tiếp nhận nhu cầu ở Việt Nam ngày càng tăng
SCGP tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường sản phẩm tiêu dùng. Chung tay với các đối tác Việt Nam đầu tư hơn 10 tỷ baht để mở rộng kinh doanh và phát triển các giải pháp đóng gói tích hợp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nhiều ngành hàng khác nhau tại Việt Nam.
Ông Wichan Jitpakdee Giám đốc điều hành SCG Packaging Public Company Limited hoặc SCGP
Tiết lộ rằng họ đã thiết lập một chiến lược để tăng cường tiềm năng trở thành người dẫn đầu về bao bì tích hợp trong khu vực ASEAN. Bằng cách mang kinh nghiệm và chuyên môn của SCGP để hợp tác hợp tác với các doanh nhân tại mỗi quốc gia. Để cùng nhau mở rộng kinh doanh Xây dựng giải pháp đóng gói, phát triển nhân sự, gia tăng giá trị cho sản phẩm. Để hỗ trợ thị trường tiêu dùng đang phát triển trong 10 năm qua, SCGP đã không ngừng mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Mang lại doanh thu bình quân hơn 10% / năm. Năm 2009, SCGP thành lập Công ty TNHH Giấy Kraft Vina. Là cơ sở sản xuất giấy bao bì với công suất 500.000 tấn / năm đáp ứng nhu cầu bao bì và hỗ trợ ngành công nghiệp không ngừng mở rộng, năm 2015 Công ty đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO 1/5 nhà sản xuất bao bì linh hoạt lớn nhất Việt Nam và hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm thành công Và mở rộng thị trường tại Việt Nam cũng như thị trường xuất khẩu Điều này dẫn đến việc đầu tư vào việc mở rộng năng lực sản xuất thêm 17% hay 84 triệu mét vuông mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng về bao bì sản phẩm của người tiêu dùng

Vào tháng 1 năm 2021, SCGP mở rộng đầu tư tại Việt Nam thông qua việc sáp nhập Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), nhà sản xuất bao bì hàng đầu vào tháng 1 năm 2021, với 94,11% cổ phần sản xuất giấy gợn sóng và hộp nhiều lớp (Offset Laminated Packaging) tăng 100.000 tấn mỗi năm, với SOVI thu về hơn 1.600 triệu đồng (hơn 2.200 triệu baht).

Và vào ngày 9 tháng 2 năm 2021, SCGP đã ký thỏa thuận liên doanh với Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân), công ty hàng đầu trong lĩnh vực bao bì nhựa cố định tại Việt Nam, với doanh thu ước tính 6.100 triệu baht, với cơ sở khách hàng đa quốc gia và Người tiêu dùng hàng đầu. Nhà sản xuất thương hiệu tại Việt Nam Và là nhà sản xuất đồ dùng gia đình bằng nhựa mang thương hiệu “DuyTan” được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Công ty có công suất sản xuất khoảng 116.000 tấn / năm. Giao dịch 70% cổ phần dự kiến sẽ hoàn tất vào khoảng giữa năm 2021.

Việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam thực hiện theo chiến lược đa dạng hóa sản phẩm của công ty. Cả bao bì nhựa và bao bì giấy. Trong đó có việc phát triển đội ngũ thiết kế trong nước Sẵn sàng cung cấp một giải pháp đóng gói hoàn chỉnh Nhằm phục vụ tốt hơn các nhu cầu cụ thể của từng khách hàng, SCGP sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác. Để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong việc phát triển các giải pháp trong Đóng gói một cửa Trong khi quản lý các nguồn lực sẵn có để đạt hiệu quả tối đa và tăng hiệu quả sản xuất Để hỗ trợ sự phát triển của khách hàng trong khu vực ASEAN với sự gia tăng liên tục về nhu cầu bao bì cho các sản phẩm khác nhau.

Định hướng và thách thức của ngành nhựa tại Việt Nam

“Việc mở rộng cơ sở sản xuất bao bì hạ nguồn tại Việt Nam, cả ba dự án đều được kỳ vọng sẽ tạo ra doanh thu, cụ thể là SCGP, tăng xấp xỉ 8.500 triệu baht mỗi năm. Để hỗ trợ nhu cầu của khách hàng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu. Điều này cũng sẽ có lợi cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam ”, Vichai nói.

Thông tin thêm

SCG Packaging Public Company Limited (SCGP) là nhà cung cấp dịch vụ đóng gói tích hợp lớn nhất trong khu vực ASEAN. Cung cấp dịch vụ bao bì giấy và bột giấy Bao bì từ vật liệu hiệu suất cao và polyme Và các dịch vụ đóng gói khác, tổng doanh thu năm 2020 là 92,786 triệu baht, với tổng số 43 cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan

Vina Kraft Paper Co., Ltd. là một nhà máy sản xuất giấy bao bì đặt tại tỉnh Bình Nhạc. Việt Nam Công suất sản xuất xấp xỉ 500.000 tấn mỗi năm để đáp ứng nhu cầu về bao bì và hỗ trợ ngành công nghiệp đang không ngừng mở rộng.

Batico, nhà sản xuất bao bì linh hoạt lớn nhất Việt Nam với công suất sản xuất hơn 509 triệu mét vuông mỗi năm. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh của khách hàng là các nhà sản xuất sản phẩm trong các ngành công nghiệp khác nhau ở Việt Nam và trong khu vực.

Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI), nhà sản xuất bao bì hàng đầu Việt Nam. Nó có năng lực sản xuất giấy gợn sóng là 90.000 tấn mỗi năm, Bao bì nhiều lớp offset, 10.000 tấn mỗi năm.

Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân), đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bao bì nhựa đặc tại Việt Nam. Và là nhà sản xuất đồ dùng gia đình bằng nhựa mang thương hiệu “DuyTan” với công suất sản xuất xấp xỉ 116.000 tấn / năm.Trong năm qua, các doanh nghiệp đã phải đối mặt với những thách thức từ nhiều lĩnh vực, trong đó có cả những áp lực. Từ sự suy thoái của nền kinh tế thế giới Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bao gồm nguồn cung hàng hóa ngày càng tăng. Từ những người chơi mới tham gia thị trường hóa dầu toàn cầu Đặc biệt là Trung Quốc Hơn thế nữa, vấn đề xung đột Ở các nước Trung Đông Cũng ảnh hưởng đến nguyên liệu chính Do đó, chênh lệch giá cả hàng hóa và nguyên vật liệu đã giảm đáng kể trong năm qua.

Tuy nhiên, để duy trì và nâng cao khả năng cạnh tranh trong điều kiện thị trường luôn thay đổi, SSG cam kết tạo ra lợi thế. Cuộc thi tiếp tục tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao. Nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thực tế của khách hàng. Thông qua nghiên cứu và phát triển liên tục Cũng như áp dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh.

Có thể nhiều người chưa biết. Đường ống cấp nước dưới biển giữa Surat Thani và Koh Samui. Đó là một dự án đường ống cấp nước lớn. Nó có đường kính 800 mm và chiều dài hơn 20 km, đây là lần đầu tiên có mặt ở Thái Lan. Cải thiện chất lượng nước Tiêu dùng cho người Samui Sản phẩm này ra đời từ sự đổi mới của SCG đối với Super Plastic PE112, nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới. Và so với các loại ống nhựa PE thông thường, loại ống đặc biệt này có khả năng chịu áp lực cao hơn 10% và chống mài mòn hơn 50%, làm cho tuổi thọ dài hơn so với các loại ống nhựa PE thông thường. Rộng rãi cả trong và ngoài nước

SCG đặt mục tiêu tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng. Để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường cùng Và để hiểu sâu hơn những nhu cầu đó Trong năm qua, SCG đã mở một trung tâm đổi mới. Và phát triển nguyên mẫu sản phẩm đầu tiên và duy nhất Trong khu vực ASEAN Được liệt kê dưới tên Trung tâm I2P (I2P: Ý tưởng đến Sản phẩm) để tăng tốc quá trình đổi mới. Nó cũng đã tự xé mình ra khỏi khuôn khổ kinh doanh ban đầu. Đó chỉ là một nhà sản xuất nhựa hoàn chỉnh Nó liên quan đến dịch vụ và các doanh nghiệp có giá trị cao khác chẳng hạn như sứ giả, sơn lò và bảo trì toàn bộ, CIERRA ™, phụ gia đặc tính polyme. Doanh nghiệp trang trại năng lượng mặt trời nổi, phát triển và sản xuất phao nổi. Đó là sự chắc chắn và bền bỉ, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong tổng số 5 dự án, ngoài ra còn có dịch vụ kiểm tra đường ống nội bộ. Lò phản ứng của nhà máy hóa dầu ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á sử dụng cyobot (CiBotTM) hoặc robot nhỏ để kiểm tra. Bao gồm cả việc phát triển kỹ thuật số của các ứng dụng hiệu quả về chi phí (KoomKah) để quản lý các ngân hàng chất thải.

Nói cách khác, trong thập kỷ qua Doanh nghiệp đã thay đổi từ một nhà sản xuất sản phẩm hóa chất nói chung (Hàng hóa) thành một “nhà đổi mới. Và Sản phẩm & Dịch vụ có Giá trị Gia tăng cao, và hướng tới mục tiêu trở thành Nhà cung cấp Dịch vụ & Giải pháp đầy đủ. Trong cuộc cạnh tranh để trở nên mạnh mẽ hơn Trong một môi trường kinh doanh đầy biến động Giá thành sản phẩm khá cao Bao gồm cả việc tạo ra các cơ hội mở rộng kinh doanh mới Điều đó có cơ hội tăng trưởng cao để giảm sự phụ thuộc vào Doanh thu kinh doanh hóa dầu

bullet01.jpg
Toàn bộ nghiên cứu Để đổi mới hữu hình

Công nghệ và đổi mới là trọng tâm của hoạt động kinh doanh ngày nay. SCG tiếp tục tập trung vào nghiên cứu và phát triển. Nghiên cứu và phát triển 2,454 triệu baht tương đương 1,4% doanh thu từ việc bán hàng của doanh nghiệp. Kết quả là bán sản phẩm và dịch vụ Với 33% bằng sáng chế có giá trị gia tăng cao, có hơn 343 bằng sáng chế, tăng 91% so với năm trước.

Một trong những điểm nổi bật thành công trong năm qua là việc bắt đầu sản xuất và kinh doanh nhựa polyethylene cấp đặc biệt từ Công nghệ SMX ™ cho màng công nghiệp chịu tải cao. Và một bồn chứa hóa chất lớn (IBC) với độ bền cao hơn và các đặc tính kháng hóa chất. Bao gồm cả việc phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Trong các ứng dụng đặc biệt như đóng gói hóa chất, chống ăn mòn Và đường ống dẫn khí áp suất cao Để chuẩn bị cho việc sản xuất thương mại hơn nữa

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã phát triển thêm 15 loại nhựa mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngành đang tăng cao. Cả ngành bao bì thực phẩm và đồ uống Giới xây dựng và cơ sở hạ tầng Sản xuất ô tô Và các thiết bị điện như nhựa polyethylene Để sản xuất nắp bật lửa cho nước uống, nhựa polypropylene Để niêm phong túi bao bì thực phẩm Chịu nhiệt và áp suất cao (Retort) nhựa polypropylene. Đối với túi ni lông đựng thức ăn nóng để duy trì độ bền Làm mềm và dễ dàng hơn để mở miệng túi. Và nhựa polypropylene Với lưu lượng cao cho Sản xuất các bộ phận trong ngành công nghiệp ô tô để giảm tiêu thụ năng lượng.

Để đảm bảo sự phát triển đổi mới liên tục, SCG đã thành lập các trung tâm nghiên cứu và đổi mới ở cả trong và ngoài nước. Và hợp tác với trường đại học Và các viện nghiên cứu hàng đầu như SCG-Oxford Centre of Excellence for Chemistry phối hợp với Đại học Oxford. Ở vương quốc Anh Tại Na Uy, nó được đầu tư thông qua tập đoàn Norner, chuyên về đổi mới và công nghệ vật liệu. Và polyme hàng đầu ở Châu Âu Và năm ngoái đã mở thêm một trung tâm nghiên cứu và phát triển, Phòng thí nghiệm Vật liệu Tiên tiến SCG tại Công viên Khoa học Begbroke, Oxford. Vương quốc Anh Học tập, nghiên cứu và phát triển các nguyên mẫu dùng trong công nghiệp thuộc nhóm Vật liệu chức năng. Ý tưởng cho Sản phẩm) tại tỉnh Rayong Đây là nơi diễn ra các dự án hợp tác. (Các dự án hợp tác) giữa khách hàng của SCG và các đối tác kinh doanh để phát triển các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Phù hợp với yêu cầu của khách hàng Và xu hướng thị trường trong nháy mắt. Mà trung tâm này Nó bao gồm khu đổi mới tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới đầu tiên và Trung tâm Phát triển Ứng dụng ở Thái Lan và ASEAN.

Khái niệm phát triển các sản phẩm giá trị gia tăng mới để đạt hiệu quả tối đa. Cần có Quy trình quản lý đổi mới đẳng cấp thế giới và từ sự thành công của việc thực hiện quy trình nói trên. Hơn 300 ý tưởng mới đã xuất hiện, dẫn đến sự phát triển của hơn 100 sản phẩm sáng tạo và hơn 15 hạng thương mại mỗi năm.
thi-phan-cung-cap-nguyen-lieu-nhua-nguyen-sinh-cho-nganh-nhua.jpg


bullet01.jpg
Dẫn đầu 3 thị trường lớn nhất ASEAN

Về tăng trưởng từ việc mở rộng kinh doanh trong khu vực, SCG đã tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất tại Thái Lan. Và ASEAN để đáp lại Sự mở rộng của nhu cầu khu vực là cao. Tăng khả năng cạnh tranh và dẫn đầu trong khu vực Bằng cách đặt cơ sở sản xuất chính ở Thái Lan Việt Nam và Indonesia Ba thị trường lớn nhất trong ASEAN

SCG hiện đang trong quá trình triển khai dự án hóa dầu tích hợp hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) với công suất olefin 1,6 triệu tấn / năm. Nguyên liệu cho cả khí đốt và naphtha Nhờ đó, khả năng quản lý chi phí hiệu quả. Hiện tại, dự án Đang được xây dựng và dự kiến Nó sẽ được bán trên thị trường vào nửa đầu năm 2023. SCG cũng đã đầu tư vào PT Chandra Asri Petrochemical Tbk., Một công ty hóa dầu lớn ở Indonesia.

Đối với sự tiến bộ ở Thái Lan Hiện đang trong quá trình mở rộng dự án nâng công suất của Công ty TNHH Map Ta Phut Olefins, một nhà máy lọc hóa dầu lớn ở thượng nguồn. Bởi dự án đã nói Nó sẽ tăng sản lượng olefin khoảng 350.000 tấn mỗi năm và điều chỉnh quy trình sản xuất bằng cách tăng sử dụng khí propan. Đó là một nguyên liệu thô chi phí thấp Dự kiến hoàn thành vào quý II / 2021.

Ngoài ra, để tăng khả năng cạnh tranh trong quản lý doanh nghiệp. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phát triển và cải tiến Các quy trình làm việc trong toàn bộ chuỗi giá trị, ví dụ, phát triển hệ thống dự báo giá sản phẩm Các chương trình tự động để lập kế hoạch quy trình sản xuất. Phát triển các mô hình tiên tiến (Digital Twin) để cải thiện hiệu suất và phát triển các sản phẩm mới. Đơn vị nghiên cứu nhà máy và phát triển Kế hoạch chi tiết kỹ thuật số và Nền tảng kỹ thuật số được sử dụng làm quy trình cốt lõi cho công việc kỹ thuật số toàn diện. Xuyên suốt chuỗi cung ứng, từ thu mua nguyên liệu thô, sản xuất, giám sát máy móc và bán hàng để tăng cường hoạt động trong toàn bộ tổ chức.

bullet01.jpg
Phát triển con người sẵn sàng cho tương lai

SCG quan tâm đến việc phát triển tiềm năng con người. Để có thể liên tục phát triển bản thân Đã sẵn sàng Đối với các doanh nghiệp đang thay đổi nhanh chóng Năm ngoái có một dự án Và các sáng kiến như áp dụng Nền tảng kỹ thuật số trong quản lý và phát triển nguồn nhân lực như Tự động hóa để giảm thời gian và tăng hiệu quả của hệ thống e-Learning thúc đẩy quá trình tự học. Bao gồm cả việc chuẩn bị quân đội cho Mở rộng kinh doanh trong khu vực ASEAN Và xây dựng các nhà lãnh đạo tổ chức trong tương lai thông qua Kế hoạch Kế hoạch và Phát triển Sự nghiệp Quản lý Nhân tài, tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng và kiến thức quản lý đa dạng.

bullet01.jpg
Tiếp tục đổi mới "cứu" thế giới

Để theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, SCG đã phát triển các sản phẩm và dịch vụ. Kể cả hợp tác với nhiều ngành Trong quá trình thực hiện dự án Phù hợp với nguyên tắc của nền kinh tế vòng tròn (nền kinh tế vòng tròn), chẳng hạn như thúc đẩy nguyên tắc nền kinh tế tuần hoàn Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục về Liên tục sử dụng tài nguyên và quản lý chất thải cho nhân viên và cộng đồng Cùng với tỉnh Rayong tạo ra mô hình "Cộng đồng LIKE (không rác thải)", tập trung vào việc xây dựng sự tham gia của cộng đồng thông qua nhà ở, đền thờ, trường học và ngân hàng rác, cũng như phát triển một ứng dụng "tiết kiệm chi phí" (KoomKah) để giúp quản lý rác ngân hàng Với mục tiêu hơn 170 địa điểm vào năm 2020

Trong lĩnh vực nghiên cứu SCG đã hợp tác với Khoa Khoa học. Đại học Mahidol Thành lập trung tâm nghiên cứu “Trung tâm nghiên cứu đổi mới SCG - MUSC” để nghiên cứu và phát triển. "Polyme cải tiến" từ chất xúc tác giúp tái chế nhựa dễ dàng hơn. Tăng tốc để đáp ứng nhu cầu của thị trường thế giới Muốn bao bì nhựa bền vững SCG vẫn đang được nghiên cứu. Và phát triển các công nghệ mới cho Tái chế và tái sử dụng chất thải nhựa Để tăng giá trị cho rác thải nhựa Và ngăn không cho nó thoát ra môi trường

SCG đã tham gia với tư cách là thành viên sáng lập của Liên minh Xử lý Chất thải Nhựa, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu. Gây ra bởi sự kết hợp của Nhóm công ty hàng đầu thế giới Trong toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp nhựa Từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp, người tiêu dùng và các nhà quản lý chất dẻo sau sử dụng Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa Đặc biệt là ở đại dương Đối với trong phạm vi Thái Lan SCG đã tham gia vào các dự án hợp tác của Chính phủ, khối doanh nghiệp, khối xã hội dân sự. Quản lý bền vững nhựa và chất thải (PPP Plastic). “Con đường nhựa tái chế” phối hợp với Tập đoàn Dow Thái Lan và Công ty TNHH CP All Public sử dụng rác thải nhựa để trộn với nhựa đường. Tạo khu vực đậu xe trước cửa hàng tiện lợi Seven Eleven

Phối hợp với Cục Tài nguyên Biển và Vùng ven biển SCG đã giao 24 bộ "phao nổi" ở cửa sông Và kênh rạch ở 13 tỉnh để ngăn các mảnh vỡ rò rỉ từ sông ra biển Với mục tiêu giảm lượng rác thải ra biển ít nhất 30 tấn mỗi năm trong khi vẫn tiếp tục dự án “SCG Fish House” từ ống nhựa còn sót lại từ quá trình hình thành. Phối hợp với Cục Tài nguyên Biển và Vùng ven biển Và các nhóm đánh cá địa phương, thuyền nhỏ Tổng cộng 2.150 ngôi nhà cá đã được tạo ra, bao phủ các khu vực phía đông như các tỉnh Rayong, Chonburi, Chanthaburi và Trat. Khôi phục độ phì nhiêu của hệ sinh thái và tăng thu nhập đánh bắt ven biển. Doanh nghiệp cũng duy trì một quy trình sản xuất được tiêu chuẩn hóa. Đó là thân thiện với môi trường ở mức độ tuyệt vời. Bất động sản công nghiệp RIL được chứng nhận là bất động sản công nghiệp thân thiện với môi trường tại Ecoworld-class Được coi là mức cao nhất đầu tiên ở Thái Lan Từ Cơ quan Bất động sản Công nghiệp Thái Lan (IEAT), Cục Công trình Công nghiệp Bộ Công nghiệp
 

Thành viên trực tuyến

Top