Tuyển dụng Nghề hse là gì? Một số thông tin cơ bản về nghề hse

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
HSE là một vị trí công việc có nhu cầu nhân lực vào dạng hiếm hiện nay. Vậy, bạn có biết nghề hse là gì? Những điều cần biết về nghề hse? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé!

XGez-fOObDTZ_9S_YlFlS9JHVd326i39hTmdOW8nypay5DXIoEilMl_H9yYpo4jsiFgJcxrnsRzyEbMgHOityTtwOd5vvBSwUIVEXfly8oLiYqEapa20oHomhMX7d9niRaKgONp-nrxNnk84r4MKzhQ


Nghề hse là gì?​

HSE (Health – Safety – Environment), có nghĩa là Sức khỏe – An toàn – Môi trường. Hiểu một cách đơn giản HSE có nghĩa là nhân viên giám sát an toàn – môi trường, kỹ sư an toàn,…là kỹ sư bảo hộ lao động (BHLĐ). Vì vậy, HSE là nghề chịu trách nhiệm về mặt an toàn và vệ sinh môi trường lao động trong công ty.

Tại các công ty có quy mô thuộc các quốc gia lớn trên thế giới, thường phân định rạch ròi nhiệm vụ, chức năng của nghề. Chính vì vậy, sẽ có những tên gọi cho nghề này như: HSE, SHE, HES. Chữ cái nào đứng đầu thì sẽ là công việc chính của nhân viên. Chung quy lại đều nhằm mục đích đảm bảo an toàn, sức khỏe, môi trường trong khi làm việc cho người lao động.

Chứng chỉ HSE là gì?​

Để trở thành một nhân viên HSE thực thụ, bạn phải có được chứng chỉ HSE. Điều này rất quan trọng, bởi đây sẽ là điều kiện chứng minh người lao động có đủ kỹ năng và kiến thức về môi trường lao động và các chính sách bảo hộ quyền công nhân.

Nói cách khác, nhân viên HSE là một công việc khá đặc thù. Do đó, không chỉ cần kỹ năng hay kinh nghiệm mà phải được đào tạo bài bản. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có sự tin tưởng vào năng lực làm việc của bạn.

>>> có thể bạn quan tâm: Việc làm chuỗi cung ứng

Công việc của nhân viên HSE là gì?​

Công việc của một nhân viên HSE cũng là yếu tố được rất nhiều chú ý:

- Đánh giá tác động môi trường và đưa ra phương án, đề xuất với cấp trên

- Xây dựng và đảm bảo những tiêu chuẩn, chính sách được thực thi

- Quản lý các sự cố về vấn đề an toàn lao động

- Giám sát các hoạt động sản xuất trong công ty

- Đào tạo nội bộ

- Báo cáo và đánh giá tình hình an toàn lao động

- Cập nhật những kiến thức mới

Một số vị trí trong HSE​

Làm việc trong ngành HSE này, người lao động có thể làm việc ở một số vị trí như: Quản lý an toàn, Điều phối viên an toàn, Điều phối viên dự án.

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top