Nghề nhân viên kho hàng

Pha Lê

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Kỹ năng quản lý kho phải có của nhân viên kho hàng

Việc nhân viên kho hàng kiểm soát hàng trong kho có hiệu quả hay không ảnh hưởng ra lớn đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy một nhân viên kho hàng cần có kỹ năng quản lý kho hàng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn thử tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Các công việc cần làm khi quản lý kho hàng

Nhiều người nhìn vào kho hàng chỉ nhìn nhận vấn đề đơn giản là hàng hóa ra vào và ghi chép lại, tuy nhiên, tùy vào quy mô, lượng hàng hóa,… nhân viên kho hàng sẽ phải thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Việc quản lý kho khá phức tạp, vừa phải đảm bảo chính xác về số lượng hàng hóa có trong kho, đảm bảo lưu thông hàng hóa liên tục, và nhanh chóng, giảm thiểu được chi phí phát sinh không đáng.

Một số công việc của nhân viên kho hàng có thể liệt kê:

  • Đảm bảo vệ sinh trong kho hàng
  • Sắp xếp hàng hóa
  • Kiểm tra về việc đảm bảo tiêu chuẩn kho hàng
  • Tiếp nhận và kiểm tra chứng từ của hàng hóa
  • Thực hiện nhập xuất kho hàng và ghi chép thông tin
  • Theo dõi số lượng hàng hóa và kiểm kê
  • Báo cáo tổng hợp về kho hàng
2.Các kỹ năng cần có đối với một nhân viên kho hàng

Nếu bạn nắm được các kỹ năng quản lý kho hàng cần thiết này, bạn sẽ thực hiện việc quản lý kho hiệu quả hơn.

a.Kiểm tra chứng từ và hàng hóa, lập phiếu nhập xuất kho

Đây là công việc chủ chốt nhất của nhân viên kho hàng. Khi quản lý kho hàng, việc bắt buộc là phải kiểm tra chính xác các thông tin trên chứng từ, giấy tờ, thông tin về xuất nhập kho hàng hóa.

Việc làm này yêu cầu người thực hiện phải hiểu rõ về cách lập phiếu xuất nhập kho một cách đầy đủ và chi tiết và kỹ năng khi kiểm tra các thông tin trên chứng từ và hàng hóa.

b.Sắp xếp và quản lý hàng hóa

Khi sắp xếp và quản lý kho hàng hiệu quả sẽ giúp ích trong việc tiết kiệm diện tích kho hàng, đảm bảo lưu thông và chất lượng hàng hóa.Công việc của một nhân viên kho cần làm là am hiểu về cách thức sắp xếp hàng hóa nào vào khu vực nào, khoảng cách nhất định đối với mỗi hàng hóa, và giữ không gian gọn gàng, sạch sẽ.

c.Kỹ năng kiểm kho nhanh chóng, chính xác

Kiểm kho là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận, vì vậy nhân viên kho hàng cần phải cẩn thận khi kiểm kho.

Bạn nên nắm được quy trình kiểm kho, để khi thực hiện tránh nhầm lẫn hay sai sót. Khi kiểm kho bạn sẽ nắm được thông tin về hàng hóa hiện có, đánh giá chính xác về lượng tiêu thụ và lên kế hoạch cho việc nhập xuất hàng.
 

HarryKane10

New member
Bài viết
19
Reaction score
0
Tôi cũng chơi các trò chơi cờ bạc trực tuyến khác nhau. Thông thường, tôi đặt cược vào thể thao. Tôi chơi để giải trí, không phải để kiếm tiền. Nhưng việc kiếm tiền cũng vậy, đôi khi lại thành công. Trong hầu hết các trường hợp, tôi chơi https://1xbet-viet.com . Hãy coi tùy chọn này là đáng tin cậy nhất. Tôi hy vọng bạn sẽ tận dụng được gợi ý này. Chúc may mắn.
 

Thành viên trực tuyến

Top