Nghiên cứu nghiệp vụ thanh toán quốc tế người luôn chú trọng phương thức thanh toán l/c

Kha Vân

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
Mới tìm được câu trả lời cho câu hỏi này nên chia sẻ luôn cho các bạn.
Câu hỏi: Tại sao nghiên cứu nghiệp vụ thanh toán quốc tế người luôn chú trọng phương thức thanh toán l/c
Trả lời:
Thương mại quốc tế đưa lại sự thịnh vượng cho các quốc gia, nên các quốc gia luôn tìm mọi cách để phát triển thương mại quốc tế một cách tối đa có thể. Tuy thuộc theo mức độ tin cậy và hiểu biết giữa các bên mà chọn lựa phương thức thanh toán thích hợp, nhanh, đơn giản, an toàn và hiệu quả... Cụ thể như sau:
- Nếu người mua và người bán hoàn toàn tin cậy và hiểu biết lẫn nhau thì có thể áp dụng thì có thể áp dụng phương thức ứng trước, trả sau, ghi sổ, chuyển tiền nhờ thu phiếu trơn.
- Nếu mức độ tin cậy giữa người mua và người bán giảm, thì có thể áp dụng phương thức nhờ thu kèm chứng từ.
- Nếu mức độ tin cậy và sự hiểu biết giữa người bán và người mua thấp hoặc do khách quan không thể gặp nhau trực tiếp do không gian, thời gian, chi phí,... thì phải dùng phương thức l/c nhằm thúc đẩy ngoại thương phát triển.
Như vậy phương thức l/c là phức tạp nhất, chi phí cao nhất, rủi ro cũng nhiều nhất..., để ngăn ngừa rủi ro, bảo đảm an toàn thì những người liên quan đến phương thức l/c phải học, nghiên cứu, nhằm giúp người mua và người bán không cần gặp mặt nhau mà vẫn ký kết được hợp đồng mua bán, vẫn tiến hành giao nhận hàng hóa, nhận tiền và trả tiền một cách an toàn và hiệu quả. KHi các bên mua bán đã có lòng tin, thì họ sẽ chuyển sang các phương thức khác đơn giản và có chi phí thấp hơn.
 

Thành viên trực tuyến

Top