Quảng cáo Nhập khẩu hệ thống pin năng lượng mặt trời

Lưu Nguyệt

New member
Bài viết
15
Reaction score
0
Việc phát triển nguồn năng lượng có thể tái tạo là mục tiêu trước mắt và lâu dài của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác. Trong đó, năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào do Việt Nam có tổng số giờ nắng lên đến gần 3000 giờ/năm. Những năm gần đây, giá thành thiết bị điện mặt trời; đặc biệt là Hệ thống Pin năng lượng mặt trời cũng giảm mạnh do nhu cầu sử dụng cao. Thủ tục nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời (solar panel system) vào Việt Nam cũng có nhiều thuận lợi; do những chính sách đổi mới, khuyến khích đầu tư của Chính phủ.

Hệ thống Pin năng lượng mặt trời
Khái niệm
Hệ thống Pin năng lượng mặt trời (Solar Panel System) có diện tích bề mặt lớn giúp thu thập được năng lượng nhiệt từ mặt trời; chuyển hóa thành điện năng để sử dụng.

Quá trình chuyển đổi này diễn ra trên các tế bào quang điện; bằng hiệu ứng quang điện do các electron phát ra khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Ứng dụng vào đời sống của Hệ thống Pin năng lượng mặt trời
Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp hiện đại, các nguồn năng lượng cũ dần cạn kiệt. Trong khi đó, năng lượng hạt nhân, thủy điện, nhiệt điện lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng môi trường. Do vậy, các quốc gia đang dần biến các nguồn năng lượng mới, vô tận, thân thiện môi trường để phát triển bền vững.

Năng lượng gió cũng như Hệ thống Pin năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến hơn. Tại Việt Nam, từ quy mô nhỏ như hộ gia đình đến các dự án lớn, trọng điểm của quốc gia đều có thể sử dụng hệ thống năng lượng tái tạo này. Với các ứng dụng trong đời sống như:

 • Hệ thống nước nóng, sưởi ấm
 • Hệ thống Pin năng lượng mặt trời giúp tạo nguồn điện sinh hoạt gia đình
 • Tích hợp Pin năng lượng mặt trời vào các thiết bị chiếu sáng ngoài trời, các thiết bị an ninh
 • Ứng dụng trong các phương tiện giao thông
 • Hệ thống Pin năng lượng mặt trời trên các vệ tinh, tàu thăm dò…
hệ thống pin năng lượng mặt trời


Lợi ích của Hệ thống Pin năng lượng mặt trời
 • Là nguồn năng lượng tự nhiên vô tận, không gây ô nhiễm môi trường
 • Chi phí đầu tư Hệ thống Pin năng lượng mặt trời thấp, tiết kiệm chi phí
 • Thời gian sử dụng bền, có thể lên tới 25 – 30 năm
Nhớ những lợi ích trên mà Hệ thống Pin năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

Nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời ở đâu uy tín
Công nghệ phát triển đồng nghĩa với việc cạnh tranh thị trường của các nước sản xuất Hệ thống Pin năng lượng mặt trời diễn ra rất quyết liệt. Mỗi quốc gia đều có những công nghệ, hiệu suất, ưu điểm riêng. Có thể kể đến các quốc gia dẫn đầu về sản xuất thiết bị điện mặt trời như Mỹ, Đức, Canada, Na Uy; Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore..

hệ thống pin năng lượng mặt trời


Tại Việt Nam, Hệ thống Pin năng lượng mặt trời thường được ưu ái sử dụng từ người bạn láng giềng Trung Quốc do khoảng cách gần và giá thành phù hợp. Các thương hiệu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời từ Trung như: LONGi Solar, Trina Solar, Jinko Solar, Csun, GCL-SL, JA Solar, Rene Solar, Suntech, Jingli Solar…

Đọc thêm: Phân Loại Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Mã HS Pin năng lượng mặt trời (solar panel)
Mã HS – HS code (Harmonized Commodity Description and Coding System) của hệ thống Pin năng lượng mặt trời được dựa vào đặc điểm cấu tạo của tấm pin để phân loại.

Chương 8541 Biểu thuế XNK Việt Nam được mô tả “Điốt, tranzito và các thiết bị bán dẫn tương tự; bộ phận bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát sáng; tinh thể áp điện đã lắp ráp hoàn chỉnh”.

Nhóm 8541.40: “Thiết bị bán dẫn cảm quang, kể cả tế bào quang điện đã hoặc chưa lắp ráp thành các mảng module hoặc thành bảng; đi-ốt phát sáng”

 • Nhóm 8541.40.21: “Tế bào quang điện, kể cả điốt cảm quang và tranzito cảm quang: Tế bào quang điện có lớp chặn, chưa lắp ráp”.
 • Nhóm 8541.40.22: “Tế bào quang điện có lớp chặn được lắp ráp ở các mô-đun hoặc làm thành tấm”.
hệ thống pin năng lượng mặt trời


Thuế nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời
Khi xác định được mã HS có thể tra cứu thuế nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời tương ứng:

 • Nhóm 8541.40.21: Thuế nhập khẩu thông thường 5% và thuế VAT là 10% và thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.
 • Nhóm 8541.40.22: Thuế nhập khẩu thông thường 5% và thuế VAT là 10% và thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.
Tham khảo thêm: Thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời

Dịch vụ Hải quan nhập khẩu Hệ thống Pin năng lượng mặt trời uy tín tại TP.HCM
Mison Trans cung cấp dịch vụ hải quan nhập khẩu pin năng lượng mặt trời hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói các thủ tục vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan nhanh chóng. Với 7 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics; sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và nghiệp vụ cao; Mison Trans tự hào mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho KH.

Quý KH có thể tham khảo thêm về Thủ tục nhập khẩu pin năng lượng mặt trời tại đây.
 
Top