Giải đáp Nhập Khẩu Kính Xây Dựng – Hàng Trung Quốc Chính Ngạch.

Bài viết
39
Reaction score
0
Trước khi nhập khẩu, chúng ta cần tìm hiểu qua về mặt hàng muốn nhập. Kính xây dựng có rất nhiều loại, do đó doanh nghiệp cần dựa vào đặc tính và thành phần, cách gia công để xác định chính xác mã HS code. Bài viết dưới đây Đại Dương sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về nhập khẩu kính xây dựng.

HS code kính xây dựng có thể tham khảo các nhóm 7004, 7005, 7006, 7007, 7008. Vậy HS code loại kính này doanh nghiệp chú ý kỹ về vấn đề cách gia công, chế tạo để phân biệt kính trắng và đã gia công.

1.Mã số HS Code sản phẩm kính xấy dựng:.
7004 : Kính kéo và kính thổi, ở dạng tấm, đã hoặc chưa tráng lớp hấp thụ, lớp phản chiếu hoặc không. Nhưng chưa gia công cách khác.

7005 : Kính nổi và kính đã mài hoặc đánh bóng bề mặt, ở dạng tấm. Đã hoặc chưa tráng lớp hấp thụ, lớp phản chiếu hoặc không phản chiếu. Nhưng chưa gia công cách khác.

7006 : Kính thuộc các nhóm 70.03, 70.04 hoặc 70.05. Đã uốn cong, gia công cạnh, khắc, khoan, tráng hoặc gia công cách khác. Nhưng chưa làm khung hoặc lắp với các vật liệu khác.

7007 : Kính an toàn, bao gồm kính tôi hoặc kính dán nhiều lớp (laminated glass).

70080000 : Kính hộp nhiều lớp.

Một số thị trường nhập như Trung Quốc, Asean nếu có C/O. Có thể hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt 0%.
Do đó, nếu bạn nhập khẩu từ các thị trường châu Á. Chú ý yêu cầu làm C/O để được hưởng mức thuế ưu đãi.

2. Thủ tục nhập khẩu kính xây dựng và hồ sơ hải quan.
Hiện tại khi nhập khẩu kính xây dựng thì doanh nghiệp cần chú ý nghiên cứu thông tư Thông tư số 10/2017/TT-BXD.
Trong phụ lục có quy định một số loại kính xây dựng thuộc danh mục điều chỉnh của thông tư 10/2017/TT-BXD. Sẽ phải làm công bố hợp quy theo QCVN 16:2017/BXD thay thế QCVN 16:2014/BXD.

Do vậy, doanh nghiệp chú ý xem mặt hàng kính xây dựng mình nhập về có thuộc quy định hay không. Hoặc khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với đại dương để được hỗ trợ!.

Tạm kết
Với những chia sẻ trên, Đại Dương tin rằng đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin cơ bản nhất. Giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi làm thủ tục nhập khẩu. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất!
 
Top